เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 9 ที่เที่ยวบางสะพาน 2567 จุดเช็คอิน กินเที่ยว ตลาด ถนนคนเดิน กลางคืน

9 ที่เที่ยวบางสะพาน 2567 จุดเช็คอิน กินเที่ยว ตลาด ถนนคนเดิน กลางคืน

แนะนำที่เที่ยวบางสะพาน จุดเช็คอินเปิดใหม่ ตลาดเช้า ตลาดอาหารทะเล ถนนคนเดิน ที่เที่ยวบางสะพานกลางคืน ไหว้พระ เล่นน้ำตก เล่นน้ำทะเล ดำน้ำ ดูประการัง รวมที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ จุดชมวิวที่ไม่ควรพลาด ชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม กิจกรรมที่น่าสนใจ และอาหารทะเลสดอร่อย เมื่อมาเที่ยวบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


9 ที่เที่ยวบางสะพาน 2566 จุดเช็คอิน กินเที่ยว ตลาด ถนนคนเดิน กลางคืน

ที่เที่ยวบางสะพาน

วัดถ้ำคีรีวงศ์

วัดถ้ำคีรีวงศ์ตั้งอยู่ในตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เนื่องจากมีความเชื่อว่าเป็นสถานที่ที่หลวงปู่ม่วงและรัชกาลที่ 5 เคยมาเยี่ยมชมและประทับศีลกับพระปรมาภิไธยย่อลงบนพื้นหินผนังถ้าคีรีวงศ์ หลวงปู่ม่วงเป็นสมเด็จพระมหากษัตริย์บรมนาถสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในที่สุดี แห่งราชินีหลวงสุทิมา เสด็จพระราชสมภพเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2489 และเสด็จสู่ราชสวาทิตย์เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2490 หลวงปู่ม่วงมีบุญบารมีอันดับสูงและเป็นที่เคารพสักการะของผู้คนในพื้นที่นั้น ในช่วงหนึ่งในเวลาที่หลวงปู่ม่วงยังมีชีวิตอยู่ รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จมาพบหลวงปู่ม่วงที่วัดคีรีวงศ์ และจารึกพระปรมาภิไธยย่อลงบนพื้นหินผนังถ้าคีรีวงศ์เพื่อให้เกียรติคุณและบุญบารมีของหลวงปู่ม่วง การเจริญรู้คุณธรรมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์นั้นเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมวัดถ้ำคีรีวงศ์

ผาฝั่งแดง

ผาฝั่งแดงหรือหาดผาแดงที่ตั้งอยู่ในอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจในพื้นที่นั้นๆ ลักษณะที่เด่นของหาดนี้คือแนวหน้าผาสีแดงที่สวยงาม ซึ่งมาจากการเกิดปฐมภูมิที่มีแร่เหลืองซึ่งออกฤทธิ์เป็นสีแดงบนผิวหิน การเดินทางไปยังผาฝั่งแดงสามารถทำได้โดยใช้ยานพาหนะส่วนตัวหรือรถบัสท้องถิ่น จากนั้นจะต้องเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวผาฝั่งแดง เมื่อถึงจุดชมวิวนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความงดงามของหน้าผาสีแดงที่มีลวดลายที่สวยงามกันเอง นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลทรายและธรรมชาติรอบๆ ด้วย

พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ

วัดทางสายตั้งอยู่บนริมทะเลบ้านกรูด ในตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความสำคัญมากในเชิงประวัติศาสตร์ นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่มีความหลากหลายในด้านสถาปัตยกรรม จิตรกรรม ประติมากรรม ศาสนา และนิเวศวิทยา เจดีย์เก้ายอดที่วัดทางสายเป็นที่สำคัญที่สุด มีความยิ่งใหญ่และสวยงามอย่างอลังการ พระพุทธรูปที่สำคัญของวัดเป็นพระพุทธกิติสิริชัยหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "หลวงพ่อใหญ่" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิแบบศิลปะคันธาระ พระพุทธรูปนี้จะหันหน้าออกไปทางทะเล เพื่อให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถชื่นชมวิวทะเลได้อย่างเต็มที่

วัดทางสาย เขาปักธงชัย

วัดทางสายตั้งอยู่บนเขาปักธงชัยที่ริมทะเลบ้านกรูด อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและเป็นศูนย์กลางในการปฏิบัติธรรมศาสนาพุทธของชาวบ้านในพื้นที่นั้น ในวัดทางสายมีปูชนียสถานและปูชนียวัตถุที่สำคัญต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกนำมานำเสนอและเป็นวัตถุสักการะในการทำพิธีและบูชา พระพุทธกิติสิริชัยเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในวัดนี้ โดยเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิแบบศิลปะคันธาระ มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปที่หันพระพักตร์ออกทะเลเพื่อให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถชื่นชมวิวทะเลได้อย่างเต็มที่

น้ำตกไทรคู่

น้ำตกไทรคู่ที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นความงดงามที่มีความสวยงามและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากเนื่องจากมีลักษณะที่น่าทึ่งและแตกต่างกันไปในแต่ละชั้นของน้ำตก โดยเฉพาะชั้นที่ 2 และ 3 ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนและผ่อนคลายใจกับความเงียบสงบของน้ำตกได้ นอกจากนี้ยังสามารถเล่นน้ำได้อย่างชิลๆ ด้วย ส่วนชั้นที่ 4, 5 และ 6 เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นไปชมเพราะมีขนาดใหญ่และสร้างสรรค์อย่างมาก นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของน้ำตกและได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นเมื่ออยู่ใกล้ชิดกับการกระทบของน้ำตก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพและสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ในความงดงามของน้ำตกไทรคู่ด้วย

เกาะทะลุ และเกาะสังข์-เกาะสิงห์

เกาะทะลุเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นที่นิยมสำหรับการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นในบริเวณชั้นน้ำที่สวยงาม ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามอันอุดมไปด้วยหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลที่ใสสวยงาม จุดเด่นของเกาะทะลุอยู่ที่ช่องทะลุขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณหัวเกาะ ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชื่นชมและถ่ายรูปได้มากเนื่องจากมีการตกแต่งธรรมชาติที่สวยงามใต้น้ำ เมื่อลงดำน้ำในเกาะทะลุนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามของปลาและปะการังหลากหลายชนิด นอกจากนี้เกาะทะลุยังมีเกาะบริวารอย่างเกาะสังข์และเกาะสิงห์ซึ่งเป็นสถานที่ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่สวยงามอีกที่นึง นอกจากนี้ยังมีโอกาสตั้งแคมป์ในด้านหลังของเกาะทะลุเนื่องจากมีชายหาดหินกรวดเล็ก ๆ ที่เหมาะแก่การตั้งแคมป์ และยังมีจุดชมวิวที่สวยงามอีกหลายจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมได้

อ่าวบ่อทองหลาง

อ่าวบ่อทองหลางเป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากชายหาดที่นี่มีลักษณะโค้งเกือบจะเป็นรูปวงกลมและเมื่อน้ำลดลง จะเป็นชายหาดทรายขาวที่กว้างขวางขึ้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักมาที่นี่เพื่อเล่นน้ำ ผ่อนคลาย ชมวิว และหายใจอากาศบริสุทธิ์ เนื่องจากระดับน้ำที่ชายหาดนี้ตื้นและมีเกาะหินขนาดเล็กเรียงรายอยู่ทางด้านหน้าอ่าว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่บริเวณชายหาดที่มีอาหารทะเลและอาหารอีสานและเครื่องดื่มมีให้บริการที่จัดเต็มเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงวันเสาร์ถึงอาทิตย์ที่จะมีความคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ

ชายหาดบ้านกรูด

หาดบ้านกรูดถือเป็นหนึ่งในชายหาดที่มีความกว้างและสวยงามในพื้นที่นั้น มีความยาวที่ขนานกับถนนเลียบชายทะเลและมีชื่อเสียงว่าเป็นชายหาดที่เงียบสงบ ร่มรื่น และมีทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงาม ที่หาดบ้านกรูดนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงในพื้นบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการสังเกตการทำอาชีพประมงชายฝั่ง การแปรรูปอาหารทะเลเป็นแห้ง และการจับแมงกะพรุน บริเวณหาดบ้านกรูดจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือหาดบ้านกรูดเหนือและหาดบ้านกรูดใต้ โดยมีภูเขาแบ่งแยกระหว่างสองหาดนี้ ร้านอาหารและที่พักจะมีให้เลือกตามถนนเลียบทะเลชายหาดบ้านกรูด โดยส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ที่หาดบ้านกรูดใต้

วัดเขาถ้ำม้าร้อง

วัดเขาถ้ำม้าร้องเป็นวัดที่ตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอบางสะพานประมาณ 3 กิโลเมตร โดยเมื่อเข้าไปในถ้ำนักท่องเที่ยวจะพบกับหินงอกหินย้อยและพระพุทธรูปปางสมาธิที่ตั้งเรียงรายตลอดแนว นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ในงานพระราชพิธีสำคัญต่างๆ เช่น เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชครบ 60 พรรษา ทางอำเภอได้นำน้ำศักดิ์สิทธิ์ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อใช้เป็นน้ำสรงพระชนมพรรษา นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงยังมีถ้ำอื่นๆ ที่สวยงามอีกมากมาย เช่น ถ้ำไทร, ถ้ำบรเพ็ต, ถ้ำแก้ว และถ้ำสองพี่น้อง ทุกถ้ำล้วนมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ดังนั้นสถานที่นี้น่าสนใจและเหมาะแก่การเยี่ยมชมอย่างแน่นอน