เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 15 ที่เที่ยวนนทบุรี 2567 เที่ยวทะเล คาเฟ่ บางบัวทอง สนุกทั้งกลางวัน กลางคืน

15 ที่เที่ยวนนทบุรี 2567 เที่ยวทะเล คาเฟ่ บางบัวทอง สนุกทั้งกลางวัน กลางคืน

แนะนำ ที่เที่ยวนนทบุรี วันหยุดนี้ชวนมาเที่ยวนนทบุรี จังหวัดนนทบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม สวนสาธารณะ ร้านอาหาร และคาเฟ่สุดชิลล์ การเดินทางมาถึงนนทบุรีก็สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า รถบัส หรือรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถมาถึงได้ง่ายๆ ซึ่งทำให้นนทบุรีเป็นจุดหมายที่น่าสนใจสำหรับการเดินทางสั้นๆ ในวันหยุด วันนี้เที่ยวกันมีที่เที่ยวนนทบุรีแนะนำกันค่ะ


15 ที่เที่ยวนนทบุรี 2566 เที่ยวทะเล คาเฟ่ บางบัวทอง สนุกทั้งกลางวัน กลางคืน

เกาะเกร็ด

ที่เที่ยวนนทบุรีที่ต้องแวะ เกาะเกร็ดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดนนทบุรี มีชื่อเสียงเนื่องจากเป็นแหล่งชุมชนคนมอญที่มีเครื่องปั้นดินเผาและประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านดั้งเดิม ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์มุเตาของวัดปรมัยยิกาวาสที่เป็นสัญลักษณ์ประจำฝั่งท่าน้ำของเกาะ และมีการเดินเที่ยว ช้อปปิ้ง และหาของอร่อยๆ กิน ไว้ให้เที่ยวชม สำหรับนักท่องเที่ยว

โรงสี สตูดิโอ

ร้านอาหารนี้มีบรรยากาศและการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ โดยใช้โรงสีเก่าและมารีโนเวทใหม่ และมีมุมให้ถ่ายภาพมากมาย โซนที่นั่งมีทั้งโซนในร่มห้องแอร์ และโซนด้านนอกริมน้ำ แนะนำให้นั่งด้านในเพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนในช่วงกลางวัน มุมไฮไลท์ของร้านคือ แปลตาข่ายริมน้ำพร้อมหมอนอิงสีสันสดใส มีเมนูอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย และเหมาะสำหรับการเอนกายนั่งชิลริมน้ำในยานเย็น ดังนั้นเป็นอีกมุมเช็คอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

วัดสังฆทาน

วัดสังฆทานเป็นวัดสวยในอำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย โดยก่อนหน้านี้เป็นวัดร้างที่ตั้งอยู่ในสวนผลไม้ของชาวบ้าน พระอุโบสถแก้วมีความร่มรื่นมากและเหมาะแก่การเข้ามาทำบุญและปฏิบัติธรรม ยังมีคอร์สปฏิบัติธรรมสำหรับผู้ที่สนใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่คนมักมากราบไหว้และบนบานหลวงพ่อโต ต้องมาแก้บนด้วยการจุดปะทัด เชื่อกันว่าท่านมีศักดิ์สิทธิ์มาก

ตลาดต้นไม้บางใหญ่ สมบัติบุรี

ตลาดต้นไม้ บางใหญ่ และตลาดสมบัติบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและชอปปิ้งสำหรับสายชอบแต่งบ้านให้ร่มรื่น มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งต้นไม้หลากหลายพันธุ์ ไม้ดอกไม้ประดับ ของตกแต่งบ้าน ตุ๊กตาหินทราย น้ำพุ ฯลฯ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้รับความนิยมอีกด้วย ส่วนมากจะเป็นต้นไม้พันธุ์เล็ก-กลาง ที่สามารถตกแต่งหรือปลูกภายในบ้านได้

ท่าน้ำนนท์

ท่าน้ำนนท์ หรือ ท่าน้ำนนทบุรี หรือ ท่าน้ำพิบูลสงคราม 3 เป็นแหล่งรวมของอร่อยตลอดสองฝั่งถนน ท่าน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่บริเวณหน้า ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี หลังเก่า และหอนาฬิกา จังหวัดนนทบุรี ถนนประชาราษฎร์ เขตเทศบาลนครนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ประกอบด้วย ท่าเรือด่วนเจ้าพระยา และท่าเรือข้ามฟาก คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารไทยแท้ รวมถึงอาหารอีสาน กับร้านอาหารและร้านขนมหวานต่างๆ ที่นี่ได้เลย

วัดบางไผ่ บางบัวทอง

วัดบางไผ่ บางบัวทอง เป็นวัดเก่าแก่สวยงามที่สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย มีพระพุทธรูปศิลปะสมัยกรุงสุโขทัยและสมัยอู่ทอง และยังมีวัตถุสำคัญมากมาย เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมสำหรับพุทธศาสนิกชน มีสถานที่จุดประทัดบนแม่น้ำให้ได้ชมวิวดี และยังมีหอพระไตรปิฎกกลางน้ำ และพระแก้วมรกตจำลอง ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาและวัฒนธรรมที่น่าสนใจในจังหวัดนนทบุรี

ตลาดนกฮูก

ที่เที่ยวนนทบุรีกลางคืน ตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์หรือตลาดนกฮูกเป็นตลาดนัดแห่งใหม่ที่เดิมเป็นตลาดกรมชลประทาน ตั้งอยู่หลังเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ มีร้านอาหารและร้านค้ามากมายให้เลือกช็อปปิ้ง สามารถเดินเล่น กิน-ช็อป ได้อย่างสนุกสนานเพลินเพลิน หลายคนรักช้อปปิ้งที่นี่เพราะมีสินค้าทั้งของใช้และของฝากมากมายให้เลือกซื้อ และมีอาหารอร่อยๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวแวะพักชิมช้อปกันให้ได้อย่างเต็มอิ่ม

ชมเฌย

ชมเฌย สตูดิโอถ่ายสำหรับถ่ายหนังหรือละคร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จังหวัดนนทบุรีที่เด่นด้วยการจำลองเมืองย้อนยุคให้กลายเป็นเมืองเก่าที่มีกลิ่นอายวินเทจของยุค 70s – 80s มีการกองถ่ายมาใช้บริการและยังมีคาเฟ่ที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และขนมต่างๆ สำหรับวันธรรมดาอาจจะต้องเช็คจากเพจของชมเฌยก่อนว่ามีการกองถ่ายมาใช้บริการไหม อาจจะไม่สามารถเข้าชมด้านในได้ ส่วนในวันเสาร์และอาทิตย์ทางสะดวกไปเช็คอินกันได้เลย

ศาลากลางนนทบุรี

ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี (หลังเก่า) ตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำนนทบุรี ใกล้กับหอนาฬิกา โดดเด่นด้วยความสวยงามและมีความมีชีวิตชีวา เป็นอาคารไม้สักเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ลักษณะอาคารสร้างด้วยไม้สักเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ที่ประยุกต์ให้เข้ากับภูมิอากาศเขตร้อนอย่างลงตัว อาคารหลังนี้ได้รับการอนุรักษ์และปรับปรุงให้เป็นที่ตั้งพิพิธภัณฑ์จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดนนทบุรีอย่างครบถ้วน โดยมีหลายห้องจัดแสดงหลักฐานทางประวัติศาสตร์ตลอด นอกจากนี้ยังมีการรวบรวมและเก็บรักษามรดกทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาอันทรงคุณค่าของจังหวัดนนทบุรีอีกด้วย

วัดกู้ พระนางเรือล่ม

วัดกู้ เป็นวัดที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย เนื่องจากเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ลักษณะสถาปัตยกรรมของวัดเป็นแบบมอญ ภายในวัดมีพระพุทธรูปและศิลปกรรมต่างๆ ที่สวยงาม ในอดีตวัดกู้เป็นที่รู้จักกันด้วยเหตุการณ์เรือพระประเทียบของ สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี พระอัครมเหสีในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เสียชีวิตลงน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับวัดกู้ พร้อมกับพระองค์สิ้นพระชนม์พร้อมพระราชธิดาและพระราชบุตรในพระครรภ์ วัดกู้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนนทบุรี เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและศิลปกรรมไทยด้วยความเป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

เทวาลัยพระพิฆเนศ บางใหญ่

เทวาลัยนี้เปิดให้แวะเข้ามาสักการะบูชาได้ตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นเทวาลัยแห่งแรกในพื้นที่บางใหญ่ที่เปิดเป็นพื้นที่ทางใจตลอดเวลา เมื่อเข้าไปในเทวาลัย องค์พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยราจะเป็นองค์ประธานแรกที่เห็น ด้วยความสง่างามและโดดเด่น ในขณะเดียวกัน องค์พระราหูจะตั้งอยู่ด้านหน้า และนับว่าเป็นที่บูชายอดนิยมในคืนวันพุธ นอกจากนี้ยังมีองค์เทพอื่นๆอีกหลายตัวที่สามารถสักการะบูชาได้ เพื่อนๆ ถ้ามีโอกาสมาเยี่ยมชมเทวาลัยนี้ จะได้รับความประทับใจ ความสบายใจ และแรงบันดาลใจกลับไปด้วยแน่นอน

บ้านเรือนทับขวัญ

บ้านเรือนไทยย้อนยุคสวยงามอบอุ่นที่ทับขวัญ มีลักษณะภายนอกเป็นบ้านไม้สองชั้น ตกแต่งด้วยเครื่องหน้าที่เป็นลายไทยโบราณ และมีสวนหย่อมที่มีต้นไม้อายุระยะยาวเต็มไปหมด ภายในบ้านเรือนจัดแบ่งออกเป็นหลายส่วน เช่น ห้องรับแขก ห้องอาหาร ห้องนอน และห้องสมุด โดยได้ใช้วัสดุภัณฑ์และเครื่องตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านไทยโบราณ ที่จัดแต่งอย่างละเอียด มีการใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน และดินเผา เพื่อเสริมสร้างความอบอุ่น ร่วมสร้างประสบการณ์การเข้าถึงความเป็นไทยที่แท้จริงให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากบ้านเรือนแล้ว ทับขวัญ ยังมีห้องอาหารไทยตำรับชาววังที่มีอายุมากกว่า 80 ปี ซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุภัณฑ์และเครื่องตกแต่งแบบโบราณ อาหารที่เสิร์ฟในห้องอาหารไทยนี้เป็นอาหารไทยตำรับแบบโบราณที่มีรสชาติอร่อยและเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีสวนหย่อมที่มีต้นไม้และดอกไม้สวยงามเต็มไปหมด

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ วัดเล่งเน่ยยี่ 2

ที่เที่ยวนนทบุรี วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยี่ 2 ตั้งอยู่ที่บางบัวทอง สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ในพ.ศ.2539 โดยใช้เวลาในการสร้างกว่า 12 ปีจึงเสร็จสมบูรณ์ วัดนี้เป็นวัดจีนที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามแบบจีน นอกจากนี้ยังมีความเชื่อในการมาแก้ชงอีกด้วย วัดเล่งเน่ยี่ 2 มีการจัดแสดงงานศิลปะและวัฒนธรรมจีนเป็นประจำ และยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การแข่งขันดนตรี การแสดงละครจีน และการนำเสนออาหารจีน ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมได้ในที่เดียว

ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำวัดตะเคียนเป็นตลาดน้ำขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในวัดตะเคียน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ตลาดนี้มีความเป็นที่นิยมอย่างมากเนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นที่รู้จักในเรื่องของอาหารอร่อย ซึ่งตลาดนี้มีอาหารจากร้านอาหารในวัดและผลไม้จากสวนของวัดมากมาย นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่จัดแสดงสินค้าฝีมือชุมชนและสินค้าทั่วไปอีกด้วย ที่นี่นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและศึกษาธรรมชาติที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนและทำบุญในช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ด้วยบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองของชุมชนที่นี่

Street Art เมืองนนท์

ที่เที่ยวนนทบุรี 3 แหล่ง Street Art แต่ละแหล่งมีลักษณะเด่นต่างกัน แหล่งที่เก่าแก่และเป็นที่รู้จักกันดีคือ Street Art ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ หรือที่เรียกว่า "แหล่ง Street Art ใต้สะพานมหาเจษฎา" ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณตอม้อสะพาน มีลักษณะเป็นภาพวาดแบบสามมิติที่สวยงามและมีความสมจริง แต่ละภาพสะท้อนเรื่องราวของวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม และอัตลักษณ์ของเมืองนนทบุรีอย่างละเอียดถี่ถ้วน นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาจะไม่พลาดที่จะหันมองและถ่ายภาพเป็นความทรงจำที่ดีๆ ไว้เสมอ