เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 26 ที่เที่ยวนครนายก 2567 เที่ยวคาเฟ่ เล่นน้ำตก ล่องแก่ง adventure ไปเช้าเย็นกลับ

26 ที่เที่ยวนครนายก 2567 เที่ยวคาเฟ่ เล่นน้ำตก ล่องแก่ง adventure ไปเช้าเย็นกลับ

แนะนำที่เที่ยวนครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ หรือ จะเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน ก็ดี จังหวัดนครนายกเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดนิยมเหมาะกับพักผ่อนวันหยุด ใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีที่เที่ยวสวยๆ ทั้งภูเขา น้ำตก แม่น้ำ วัดดัง มีกิจกรรม adventure สนุกๆ เล่นน้ำ ล่องแก่ง และมีคาเฟ่บรรยากาศดีสุดชิล วันนี้เที่ยวกัน มีที่เที่ยวนครนายก จุดเช็คอินยอดฮิตที่ห้ามพลาดมาแนะนำ บอกเลยว่าถูกใจเพื่อนๆ แน่นอนค่ะ


26 ที่เที่ยวนครนายก 2566 เที่ยวคาเฟ่ เล่นน้ำตก ล่องแก่ง adventure ไปเช้าเย็นกลับ

ที่เที่ยวนครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของจังหวัดนครนายกเลยก็ว่าได้ เมื่อก่อนมีชื่อว่าเขื่อนคลองท่าด่าน ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการน้ำและการเกษตรตามแผนและแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก เป็นเขื่อนที่สามารถใช้ประโยชน์ในการเกษตรและการผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ตลอดทั้งปี แถมยังวิวสวยมากๆ ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 บ้านท่าด่าน ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

Google Map : https://goo.gl/maps/3LikiXmhpAXRvoVt5

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : 037 349 557

Facebook: -

อุทยานพระพิฆเนศ นครนายก

เที่ยวนครนายกแบบชาวสายมูกันบ้างกับ อุทยานพระพิฆเนศ นครนายก เป็นอุทยานที่เกิดจาก พระราชพิพัมน์โกศล หรือหลวงพ่อเณร เจ้าอาวาสวัดศรีสุดารามวรวิหาร พร้อมด้วยคณะศิษย์มีความเคารพนับถือในองค์พระพิฆเนศ เลยได้จัดสร้าง อุทยานพระพิฆเนศ ในรูปปูนปั้นองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขึ้นคือ พระพิฆเนศปางนั่งประทานพร หรือเรียกว่า ปางคณบดี และ ปางไสยาสประทานพร เพื่อเป็นที่บูชาและเคารพนับถือ และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ในการปฏิบัติธรรม

ที่อยู่ : สี่แยกประชาเกษม หมู่ 11 ถนนนครนายก-น้ำตกสาริกา ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/CgCXfxZaEgeb49XV6

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

อุทยานวังตะไคร้

ที่เที่ยวนครนายกแลละใกล้ชิดธรรมชาติกับ อุทยานวังตะไคร้ ตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง ใกล้กับน้ำตกนางรองอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 16 กิโลเมตร เป็นอุทยานที่จะพาคุณไปพบกับดอกไม้ประดับนานาพรรณในพื้นที่กว้างขวางถึง 1,500 ไร่ มีธารน้ำที่ไหลมาจากซอกซอนผ่านโขดหินขนาดเล็กและใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งแบบเช้าไปเย็นกลับ และพักค้างแรมภายในบ้านพักอุทยาน แถมที่นี่ยังเปิดให้บริการพื้นที่กางเต็นท์ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 222 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/apLoNzX7xr8y1HUS9

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น.

โทร : 037 349 557

Facebook: https://www.facebook.com/wangtakrai

วัดเลขธรรมกิตติ์

วัดเลขธรรมกิตติ์ เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนครนายก ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก เป็ดเก่าแก่ที่มีมาคั้งแต่ปลายกรุงศรีอยุธยา ภายในวัดมีโบสถ์เก่าอายุมากกว่าร้อยปี เหลือเพียงแค่ผนังบางส่วน และซุ้มประตูวัดที่ถูกปกคลุมด้วยรากของต้นโพธิ์ เป็นภาพสถาปัตยกรรมจากธรรมชาติที่สวยงาม เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากๆ ใครมาแล้วต้องมีรูป นอกจากนี้ยังมีศาลาขนาดเล็ก ที่ประดิษฐานพระพุทธรูป ให้ได้กราบไหว้ บูชากันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางอ้อ อำเภอบ้านนา นครนายก 26110

Google Map : https://goo.gl/maps/XCQt4okWcuiCZ3t17

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 18.00 น.

โทร : 080 201 0107

Facebook: -

อ่างเก็บน้ำทรายทอง

เดินชมวิวชิลๆ กันต่อที่ อ่างเก็บน้ำทรายทอง เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดเล็กกว่าอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ตั้งอยู่ที่ บ้านวังรี ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีวิวสวยมาก ถูกล้อมด้วยทิวเขาสูงใหญ่ สามารถยืนชมวิวได้ตลอดแนวสันเขื่อน ใครอยากเที่ยวแบบค้างคืนก็มีบริเวณกางเต็นท์พักแรมริมน้ำให้ด้วย ใครชอบความเงียบสงบต้องไม่พลาดค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 12 บ้านวังรี ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/mRUPvwzgQ9jM3XFb7

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

โทร : -

Facebook: -

ฟาร์มแกะนครนายก

เที่ยวนครนายกต่อกันที่ ฟาร์มแกะนครนายก ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวง 3049 ติดกับตลาดอาเชียนอินโดจีน อยู่ก่อนถึงวัดหลวงพ่อปากแดง เป็นคาเฟ่น่ารักๆ ที่มาในสไตล์ฟาร์มสีแดงสดใส เป็นฟาร์มแกะที่มีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม และบิงชูให้บริการ ตกแต่งร้านสวยงาม มีมุมให้ถถ่ายรูปเยอะ เป็นจุดเช็คอินที่เหมาะสำหรับการนั่งพักระหว่างทางมากๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 10 118 ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

Google Map : https://goo.gl/maps/VYznAwtHNvHneDf67

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 18.30 น.

โทร : 095 515 2559

Facebook: https://www.facebook.com/travelnakornayok/

ภูกะเหรี่ยง

ดื่มด่ำธรรมชาติของนาข้าวสีเขียวกับ ภูกะเหรี่ยง เป็นที่เที่ยวนครนายกที่ตั้งอยู่ในตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป้นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นแหล่งเรียนรู้และแนวทางการดำเนินชีวิตที่ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ที่เน้นความเรียบง่ายและการใช้ชีวิตอยู่บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ บรรยากาศดีมากๆ ล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสีเขียว และมีความเงียบสงบ ภายในมีทั้งสถานที่มีการจัดสร้างพื้นที่สำหรับปลูกพันธุ์ไม้และสวนผลไม้ นอกจากนี้ยังมีการเลี้ยงสัตว์ จุดโดดเด่นของที่นี้ก็คือสะพานไม้ที่ทอดยาวกลางทุ่งนา ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 104 ตำบล ศรีนาวา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

Google Map : https://goo.gl/maps/ufJstRxqoEBgLPCYA

เวลาเปิด-ปิด : 08.30 - 17.00 น.

โทร : 087 361 5821

Facebook: https://www.facebook.com/pkrfarm/

วัดหลวงพ่อปากแดง

มามูกันต่อที่ วัดพราหมณีหรือวัดหลวงพ่อปากแดง ตั้งอยู่ในตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์มากๆ ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ลวงพ่อปากแดงนั้นเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ ทรงเครื่องดอกพิกุล มีพระโอษฐ์แดง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ เชื่อกันว่า การมาไหว้หลวงพ่อปากแดงจะช่วยให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 9 ถนนสาริกา-นางรอง บ้านใหญ่ เมืองนครนายก นครนายก 13120

Google Map : https://goo.gl/maps/C1Rsf86a3APvxzva6

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id

วัดเขาทุเรียน

เช็คอินสายบุญกันต่อที่วัดเขาทุเรียน วัดที่โดดเด่ดด้วยสีชมพูสดใส ตั้งอยู่ใน ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นวดที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวมอญ จากนั้นมีการบูรณปฏิสังขรณ์โดยกลุ่มชนชาวลาวเวียงจันทน์ที่อพยพเข้ามาในช่วงต้นกรุงรัตนโกสินทร์อีกที มีอายุมามากกว่าสองร้อยกว่าปี เดิมเมื่อก่อนชื่อวัดหัวเขา เพราะวัดอยู่ตรงกับส่วนหัวของพื้นที่เขา นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอีกหนึ่งคือห้องน้ำที่ได้รับรางวัลสุดยอดส้วมเมื่อปี 2552 จากกระทรวงสาธารณสุข ห้องน้ำนี้เป็นห้องสุขาติดแอร์ สะอาด และตกแต่งด้วยดอกไม้และทาสีชมพูสวยงามค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/U3GTGPM2RCnPXpqj9

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

สวนพุทธชยันตี 2,600 ปี

สวนพุทธชยันตี 2,600 ปี หรือมีชื่อเต็มว่า พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันตี 2,600 ปี เป็นอุทยานที่สร้างขึ้นในโอกาสพุทธชยันตีครบ 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นวันที่พระพุทธเจ้าแสดงโอวาทปาติโมกข์แก่พระภิกษุ 1,250 รูปที่มาประชุมกันโดยไม่ได้นัดหมาย ณ วัดเวฬุวัน ตั้งอยู่บริเวณริมถนนทางไปน้ำตกสาริกา ภายในสวนมีพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ 1 องค์ที่มีขนาดหน้าตักยาวถึง 9 เมตร และมีพระพุทธรูปจำนวน 1,250 องค์ที่มีขนาดหน้าตักยาว 90 เซนติเมตร เพื่อสร้างความทรงจำถึงวันจาตุรงคสันนิบาต สามารถเดินเที่ยวชมและสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลได้

ที่อยู่ : 380 ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

Google Map : https://goo.gl/maps/bkDtQWMh6uREENFB8

เวลาเปิด-ปิด : -

โทร : 080 033 4488

Facebook: -

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

ที่เที่ยวนครนายกอีกหนึ่งที่ ที่ไม่ควรพลาดก็คือ อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กแต่โดดเด่นด้วยทิวทัศน์สวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำตลอดปี วิวสวยมาก เป็นอ่างเก็บน้ำที่ถูกโอบล้อมไปด้วยทิวเขา สามารถเล่นเรือกรรเชียง เรือแคนู เรือใบ และวินด์เซิฟได้ในบางฤดูกาล มีถนนลาดยางรอบอ่างเป็นเส้นทางปั่นจักรยานชั้นดีด้วยค่ะ ใครชอบกิฬาทางตาม ธรรมชาติ และความเงียบสงบ ต้องที่นี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/EqYxWNNVF4CSnBzi8

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

ทุ่งบัวแดง นครนายก

ทุ่งบัวแดง นครนายก เป็นที่เที่ยวนครนายกที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ เป็นทุ่งบัวสีชมพูสดใสขนาดเล็กๆ ราว 5 ไร่ มีดอกบัวสีชมพูบานสวยงามเต็มสระ จะบานสวยที่สุดในตอนเช้า ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ มีระเบียงไม้ไผ่ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพถ่ายรูปดอกบัวแดง มีดอกบัวเป็นกำๆ ขาย นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ยื่นเข้าไปถึงกลางบึงที่ชาวบ้านจัดทำขึ้นด้วย แถมยังสามารถพายเรือชมบัวอย่างใกล้ชิดได้ด้วยค่ะ

 

ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3051 ตำบล ทองหลาง อำเภอบ้านนา นครนายก 26110

Google Map : https://goo.gl/maps/3Cdi1RtFrA837JzSA

เวลาเปิด-ปิด : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

โทร : -

Facebook: https://www.facebook.com/FarmersHouse.TH

เขาหล่นผจญภัย

ใครสายลุยๆ ต้องเที่ยว เขาหล่นผจญภัย ที่จังหวัดนครนายก งอยู่ที่ ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เป็นพื้นที่ป่าไม้และภูเขา วิวสวยมากๆ เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อนแบบได้ออกกำลังกาย จุดโดดเด่นของที่นี้คือ จุดชมวิวเขาหล่น ที่มี สะพานไม้ เลียบไปตามภูเขาและ ทุ่งหญ้า ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากๆ แนะนำให้มาช่วงบ่ายแก่ๆ ไปจนถึงช่วงเย็น ประมาณ 4 โมงเป็นต้น อากาศจะไม่ร้อนมาก และได้แสงสวย ส่องกระทบกับทุ่งหญ้าจนทุ่งหญ้ากลายเป็นสีทองค่ะ

ที่อยู่ : เขาหล่น หมู่11 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/GTZcwcnR9rAh5f6c6

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

น้ำตกนางรอง

อากาศมันร้อน หอบร่างไปเที่ยวน้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายกกัน น้ำตกนางรอง เป็นน้ำตกที่อยู่ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่ไม่สูงมาก แต่สวยงาม สายน้ำตกลดหลั่นเป็นชั้นๆ แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเล็กรองรับน้ำที่ไหลลงมา สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย บริเวณโดยรอบร่มรื่นเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆ

ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 3049 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/FKQDtjunJTRxCx7t6

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

ซุ้มต้นไผ่นครนายก

อยากได้รูปสวยๆ ก็ต้องแวะมาเที่ยวที่ ซุ้มต้นไผ่นครนายก จังหวัดนครนายกเลยค่ะ เป็นอุโมงค์ป่าไผ่ ด้านหน้า วัดจุฬาภรณ์วนาราม มีความยาวประมาณ 800 เมตร สวยงามมากๆ เป็นซุ้มที่มีลักษณะต้นไผ่เอียงเข้้าหากันคล้ายกับ ป่าไผ่อาราชิยามะ ที่ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ต้องมาถ่ายรูปให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/56mbVoJfRSHMqPx86

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

วัดคีรีวัน

วัดคีรีวัน เป็นวัดเก่าแก่ของนครนายก ตั้งอยู่ใน ตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดดเด่นด้วยปราสาทขอมองค์ใหญ่ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบขอมโบราณ และเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโพธิ์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่อายุกว่า 1,000 ปี และปางนาคปรกที่ได้รับการแกะสลักขึ้นมาจากไม้ต้นโพธิ์ และมีพระแก้วมรกตองค์จำลอง โดยจะเป็นเนื้อเรซิ่น ประดับตกแต่งด้วยเพชรแท้ 7 กะรัต ทั้งพลอยแท้และทับทิมจำนวนมาก ประดิษฐานอยู่ในพระวิหารบนยอดเขา ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมบูชาและสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

ที่อยู่ : ตำบลศรีนาวา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/i396E2Hh1mgrmzCE6

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 16.30 น.

โทร : -

Facebook: -

Aden Farm

เที่ยวคาเฟ่สวยๆ กันบ้างกับ Aden Farm เป็นคาเฟ่จังหวัดนครน่ายกที่เน้นการเกษตรอินทรีย์และธรรมชาติ เป็นทั้ง Green Market ที่คัดสรรผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์มาจำหน่ายแล้ว ยังเป็นคาเฟ่สุดชิคตกแต่งด้วยสไตล์ฟาร์มมีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ดนตรีสด และแผงขายอาหาร รวมถึงงานศิลปะที่จัดวางไว้ให้ถ่ายรูป จุดโดดเด่นของที่นี่คือการตกแต่งด้วยร่มหลากสี ถ่ายรปออกมาแล้วสวยมากๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 22 ถนน รังสิต - นครนายก ตำบล คลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ นครนายก 26000

Google Map : https://goo.gl/maps/37Kga5wBnQW3jnHD6

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 19.00 น.

โทร : 081 375 0342

Facebook: https://www.facebook.com/adenfarmthai/

พ.ฟาร์ม

เที่ยวต่อกันที่ พ.ฟาร์ม เป็นฟาร์มเมล่อน ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ใครชอบเมล่อนสดๆ รับรองโดนใจ เป็นทั้งฟาร์มเมล่อน และคาเฟ่น่านั่ง ที่มีเมล่อนแปรรูปหลากหลายรูปแบบให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น สมูทตี้ เพาะเมล่อนแล้วสกัดน้ำ พาย เมล่อนแปรรูปเป็นเครื่องดื่มสดชื่น ซาลาเปา และไอศครีม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมลูกเมล่อนและมะเขือเทศ ที่เป็กิจกรรมของสวยได้ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลเขาเพิ่ม อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/HyDgpCMhrMqWaExh7

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 17.00 น.

โทร : 083 543 1820

Facebook: https://www.facebook.com/people/Pfarm-

ลับแลคาเฟ่

ลับแลคาเฟ่ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวนครนายกที่ไม่ควรพลาด เป็นคาเฟ่สุคชิคที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและต้นไม้เขียวขจี ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ สดชื่นไปด้วยธรรมชาติ มีเครื่องดื่มรสชาติดีและขนมอร่อยๆ ให้บริการ คุณจะได้สัมผัสกับวิวชั้นเลิศที่เป็นแอ่งน้ำสีเขียวที่ร่องรอยตามกำแพงดินที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติ มีความคล้ายกับแกรนด์แคนยอน ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ

ที่อยู่ : 78 หมู่ที่ 10 ดงละคร อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

Google Map : https://goo.gl/maps/rWCCQDYFouuAUQuB9

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 17.00 น.

โทร : 092 882 9364

Facebook: ลับแลคาเฟ่

น้ำตกสาริกา

นึกถึงนครนายกแน่นอนว่าต้องนึกถึงน้ำตกสาริกาด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายๆ ปักมุดตามกันมา ยิ่งหน้าฝนหรือปลายฝนต้นหนาวจะสวยมากเป็นพิเศษ ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลสาริกา จังหวัดนครนายก เป็นน้ำตกใหญ่ที่ไหลตกจากหน้าผาสูง รวมทั้งหมด 9 ชั้น จุดที่สูงที่สุด สูงมากกว่า 200 เมตรเลยก็ว่าได้ ระหว่างชั้นน้ำตกจะมีหินธรรมชาติ และมีแอ่งน้ำขนาดเล็กๆ ที่พอลงเล่นน้ำใด้

ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/XA4toULcejzDoeiu8

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น.

โทร : 03 731 9002

Facebook: -

วัดมณีวงศ์

เที่ยวนครนายกต่อกันที่ วัดมณีวงศ์ เป็นวัดที่มีความสำคัญมากและเก่าแก่ในจังหวัดนครนายก มีอายุกว่า 100 ปี เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย เป็นอุโบสถสีทองเหลืองอร่าม ด้านในโดดเด่นด้วยลวดลายงานแกะสลัก บริเวณกำแพงประดิษฐาน หลวงพ่อสิวลี ซึ่งเป็นพระประธาน ปูชนียวัตถุมีพระพุทธรูปปางปาลิไลยก์ ภายในวัดยังมีสถานปฏิบัติธรรม วังรัตนมณีมหานครบาดาลนาคราช นักท่องเที่ยวมักมาสักการะ พระรัตนมณีมหาบาดาล ที่อยู่ภายในถ้ำพญานาคเมืองบาดาลใหญ่ที่สุดในประเทศไทยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ตำบลดงละคร อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/4ou483oL5k9F5PmK6

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: https://www.facebook.com/Maneewongtemple/

เขาช่องลม

ดื่มด่ำธรรมชาติไปกับ เขาช่องลม ที่เที่ยวนครนายกที่ได้ชื่อว่าเป็นกรีนแลนด์ ณ ไทยแลนด์ เป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ด้านหลังเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ต้องนั่งเรือเข้าไปด้านใน เป็นหุบเขาที่รายล้อมด้วยต้นไม้ที่สีเขียวสดใส มีลมพัดตลอด และมีธารน้ำใสไหลผ่านหุบเขา เป็นภาพวิวที่สวยงามมากๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ

ที่อยู่ : บริเวณด้านในเขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/7wq6cp4tV6UiS44J7

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น.

โทร : -

Facebook: -

อ่างเก็บน้ำวังบอน

อ่างเก็บน้ำวังบอน เป็นที่เท่ยวนครนายกที่ตั้งอยู่ภายใน เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี เป็นอ่างเก็บน้ำที่บรรยากาศดีมากๆ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียว ให้ความร่มรื่น และเงียบสงบ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนมากๆ รอบๆ อ่างเก็บน้ำมีจุดกางเต้นท์ให้บริบาร สำหรับค้างคืนนอนดูวิวของทะเลสาบในยามเช้าและยามเย็น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเล่นน้ำ พายเรือคายัค พายเรือแคนู ตกปลา และปั่นจักรยาน

ที่อยู่ : ตำบล นาหินลาด อำเภอปากพลี นครนายก 26130

Google Map : https://goo.gl/maps/1aYMUDTLuyQxg4UbA

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.30 น.

โทร : -

Facebook: -

สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานทุ่งนามุ้ย เป็นที่เที่ยวที่ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา จังหวัดนครนายก เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดนิยทที่ต้องมาเที่ยวให้ได้ เป็สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสีเขียว จุดโดดเด่นของที่นี่นอกจากทุ่งนาแล้วก็คือสะพานไม้ไผ่ที่มีความคดเคี้ยวเป็นรูปตัว S ยาว 150 เมตร ทอดยาวผ่านกลางทุ่งนา ทำให้ถ่ายรูปสวยมากๆ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์จากสมาชิกชาวนาได้ เช่น ข้าวไร้สารพิษ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และผักสวนครัว ใครเลิฟความทุ่งนาต้องไม่พลาด

ที่อยู่ : 88 หมู่1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/niZ9bM1EUfVvuQKu8

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 19.00 น.

โทร : -

Facebook: -

น้ำตกวังตะไคร้

นครนายกคือเมืองแห่งน้ำตก และแน่นอนว่ามาเที่ยวทั้งทีต้องไม่พลาด น้ำตกวังตะไคร้ เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บนถนนสายนครนายก-นางรอง ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ห่างจากกรุงเทพเพียง 120 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ และพรรณไม้นานาชนิด มธารน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบกัน วิวสวย และบรรยากาศดีมากๆ นอกจากจะถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่แล้ว ที่นี่ยังมีพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ในเนื้อที่กว่า 1,500 ไร่ ด้วย เรียกว่าน้ำตกวังตะไคร้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวในจังหวัดนครนายก

ที่อยู่ : 222 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

Google Map : https://goo.gl/maps/apLoNzX7xr8y1HUS9

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น.

โทร : 037 385 164

Facebook: https://www.facebook.com/wangtakrai/

วัดถ้ำสาริกา

ส่งท้ายกันการเที่ยวแบบได้บุญกับ วัดถ้ำสาริกา เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง บนภูเขาลูกเล็กๆ อยู่ห่างจากน้ำตกสาริกาเพียง 3 กิโลเมตร เป็นวัดที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นวัดที่ หลวงปู่มั่น เกจิชื่อดังเคยใช้เป็นสถานที่พักจำพรรษา ขึ้นมาถึงบนถ้ำ จะพบโพรงถ้ำเล็กๆ เคยเป็นสถานที่ที่หลวงปู่มั่น แวะมาพำนักที่วัดถ้ำสาริกา มีรูปหล่อของท่านอยู่ด้านใน ส่วนด้านข้างเป็นบันไดขึ้นยังโบสถ์ของวัด โดดเด่นด้วยภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังบอกเล่าเรื่องราวพุทธประวัติค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล สาริกา อำเภอ เมืองนครนายก นครนายก 26000

Google Map : https://goo.gl/maps/28utCuSTf4tvzGsC7

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น.

โทร : 086 478 8497

Facebook: -