เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 16 ที่เที่ยวตราด 2567 เที่ยวเกาะสวยๆ แนะนำที่เที่ยวในเมือง ไม่ไปเกาะ

16 ที่เที่ยวตราด 2567 เที่ยวเกาะสวยๆ แนะนำที่เที่ยวในเมือง ไม่ไปเกาะ

แนะนำที่เที่ยวตราดในเมือง ไม่ข้ามเกาะ ทะเล น้ำตกสวยๆ ตราดเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ตอนบนของประเทศไทย มีภูมิประเทศที่หลากหลาย ทะเลสวยงาม หาดทรายละเอียด น้ำตกสวยงาม วัดเก่าแก่ และเกาะที่น่าสนใจมากมาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการผจญภัยและการพักผ่อน มีอาหารอร่อยและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ มาเที่ยวตราดเพื่อสัมผัสธรรมชาติและสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างเต็มที่


16 ที่เที่ยวตราด 2566 เที่ยวเกาะสวยๆ เที่ยวในเมือง ไม่ไปเกาะ

เกาะช้าง

เกาะช้างเป็นเกาะที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดตราด มีความสวยงามและธรรมชาติที่หลากหลายที่นักท่องเที่ยวสามารถสนุกได้ตลอดทั้งปี หากคุณเข้ามาที่เกาะช้างจากท่าเรือตราดใหญ่ สิ่งแรกที่คุณจะเห็นคือทะเลที่มีสีทับทิมสวยงามและชายหาดทรายขาวที่เหมาะแก่การผ่อนคลายและพักผ่อน เช่น หาดคลองพร้าวและหาดไก่แบ้ ที่นี่มีระบบสถานที่พักอาบน้ำที่เป็นมิตรต่อครอบครัวและนักท่องเที่ยวทุกคน คุณสามารถนั่งร้านอาหารท้องถิ่นที่ริมหาดและสัมผัสบรรยากาศที่ผ่อนคลายของทะเลได้ นอกจากชายหาดทรายที่สวยงามแล้ว เกาะช้างยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น น้ำตกและภูเขาที่สวยงามในส่วนตอนภาคใต้ของเกาะ คุณสามารถทำการเดินป่าเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลต่างๆ เช่น ดำน้ำตื้น ตกปลา และเรือท่องเที่ยวพาเที่ยวชมหมู่เกาะรอบๆ เกาะช้าง

เกาะหมาก

เกาะหมากเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตราด มีความหมายว่าเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กเป็นอันดับ 100 ของเกาะในประเทศไทย อยู่ในอ่าวไทยที่มีทะเลทรายใสและธรรมชาติที่งดงาม ถึงแม้ว่าเกาะหมากจะไม่มีขนาดใหญ่เท่ากับเกาะอื่นๆ แต่มีความเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ของมันเอง เกาะหมากมีทรัพยากรธรรมชาติที่หลากหลาย ภูมิทัศน์ของเกาะประกอบด้วยทะเลทรายขาว น้ำทะเลใส และป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการผจญภัยในการดำน้ำตื้นเพื่อสำรวจปะการังและสัตว์น้ำที่มีความหลากหลายอย่างน่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆ ที่คุณสามารถทำได้บนเกาะหมาก เช่น การเดินเล่นทะเลทราย การพักผ่อนบนหาดทราย หรือการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น เกาะช้างหรือเกาะสมุย ที่สามารถเดินทางไปได้ในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง เกาะหมากอาจจะเป็นเกาะที่ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ถ้าคุณกำลังมองหาปลายทางที่เงียบสงบและสวยงามในอ่าวไทย เกาะหมากอาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

เกาะหวาย

เกาะหวายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเงียบสงบอยู่ตรงกลางธรรมชาติ ชายหาดที่นี่มีเม็ดทรายสีขาวละเอียดที่น่าตื่นเต้น เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชื่นชมและผ่อนคลายได้ตลอดวัน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามสำหรับการชมปะการังแบบ One Day Trip โดยสามารถเข้าไปดำน้ำชมปะการังได้โดยตรงจากหน้าหาดของเกาะหวายเลย การดำน้ำที่เกาะหวายเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าทึ่ง เนื่องจากความสวยงามของปะการังที่อยู่ใกล้ชายหาด คุณสามารถสัมผัสกับสัตว์น้ำที่สวยงามและปะการังที่สวยงามอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีการให้บริการการดำน้ำทัวร์ที่เกาะหวาย เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับโลกใต้น้ำที่น่าทึ่งของทะเลอันดามันได้อย่างเต็มที่ ในเกาะหวายยังมีร้านอาหารและรีสอร์ทที่ให้บริการที่พักอาหาร ซึ่งคุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลายได้อย่างสบายๆ ความเงียบสงบแห่งนี้จะทำให้คุณมีการพักผ่อนที่สุขสบายและผ่อนคลายอย่างแท้จริงในทะเลอันดามัน

บ้านท่าระแนะ

บ้านท่าระแนะเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในเกาะช้าง ซึ่งเป็นภูมิทัศน์ที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ของชุมชนชาวสวนผลไม้และชาวประมง ในบริเวณฝั่งตะวันออกของเกาะช้างนั้น ท่าระแนะเป็นที่รู้จักด้วยสวนผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์และร่มรื่น โดยเฉพาะสวนมะพร้าวที่กว้างใหญ่และสวยงามที่สุดในเกาะช้าง นอกจากสวนผลไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ ในบริเวณท่าระแนะยังมีตลาดประจำวันที่เปิดให้บริการสินค้าสดๆ ซึ่งสามารถเดินชมและซื้อสินค้าท้องถิ่นได้ เช่น ผลไม้สด อาหารทะเลสด และของหวานท้องถิ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารริมทะเลที่บริการอาหารทะเลสดๆ จากท่าเรือท้องถิ่นซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว นอกจากการเพลิดเพลินกับสวนผลไม้และอาหารท้องถิ่น คุณยังสามารถเข้าชมวัดท่าระแนะที่ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ วัดท่าระแนะเป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และมีองค์ประกอบสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและศิลปวัฒนธรรมของชาวเกาะช้างอีกด้วย

วัดบุปผาราม

วัดปลายคลองเป็นวัดเก่าแก่ที่สุดของจังหวัดตราด ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึงสมัยกรุงศรีอยุธยา วัดนี้มีชื่อเสียงและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสนใจมากที่สุดในจังหวัดตราด ภายในวัดปลายคลองมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อันเด่นที่สุดคือพิพิธภัณฑ์วัดบุปผารามที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุที่มีค่าอย่างมาก ได้แก่ พระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูปทองบุเงิน และพระพุทธรูปปางต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องถ้วยจีนและเครื่องถ้วยยุโรปที่น่าสนใจอีกด้วย และภายในพระอุโบสถและวิหารพระพุทธไสยาสน์ยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเกิดจากการผสมผสานศิลปะจีนและวรรณคดีจีน ซึ่งบ่งบอกถึงการรับประทานและการอุปถัมภ์จากชาวจีนในสมัยนั้น ที่เดินทางมาค้าขายบริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออกในอดีต การเยี่ยมชมวัดปลายคลองจะให้คุณได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์และศิลปะที่มีค่าของจังหวัดตราด

วัดไผ่ล้อม

วัดไผ่ล้อมเป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดตราด มีประวัติศาสตร์ยาวนานและสร้างขึ้นในปีพุทธศักราช 2326 วัดนี้มีเจดีย์สามท่านเจ้าคุณที่มีลักษณะเป็นเจดีย์รูปทรงระฆังคว่ำ มีรูปร่างเป็นแปดเหลี่ยมและมีสองชั้น ภายนอกเจดีย์ถูกปิดทับด้วยกระเบื้องโมเสคที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี ทำให้มีความสวยงามเป็นพิเศษ องค์เจดีย์ยังบรรจุพระบรมสารีริกธาตุภายใน ซึ่งเป็นวัตถุศักดิ์สิทธิ์ของพุทธศาสนา สถานที่ที่พระบรมสารีริกธาตุอยู่จึงเป็นจุดสำคัญที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมากราบไหว้และสักการะ นอกจากนี้ยังเปิดให้ประชาชนทั่วไปมาใช้สถานที่เพื่อปฏิบัติธรรมอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมวัดไผ่ล้อมเพื่อเรียนรู้และสัมผัสกับศิลปวัตถุที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่นี้ได้

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราดเป็นศาลหลักเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและแตกต่างจากศาลอื่นๆ โดยมีสถาปัตยกรรมแบบเก๋งจีน ที่น่าสนใจมากที่สุดคือเสาหลักเมืองซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสำคัญอย่างมากและเป็นที่เคารพของชาวบ้าน สันนิษฐานว่าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสร้างขึ้นพร้อมกับวัดโยธานิมิต เมื่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชยังเป็นพระยาวชิรปราการเดินทางมารวบรวมไพร่พลเพื่อกู้ชาติที่เมืองตราด นอกจากนี้ยังมีศิวลึงค์ศิลาที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งที่คุณสามารถพบได้ที่บ้านห้วยแร้ง อำเภอเมืองตราด นอกจากนี้ในวันที่ 6 ค่ำ เดือน 6 ของทุกปีจะมีการจัดงาน "วันงานพลีเมือง" หรือที่ชาวจีนเรียกว่า "วันเซี่ยกงแซยิด" ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระเกิดของเจ้าพ่อหลักเมือง งานนี้มีความสำคัญและเป็นที่นับถืออย่างมากในชุมชนจีน ซึ่งมีการจัดกิจกรรมและพิธีกรรมต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองวันสำคัญนี้

บ้านน้ำเชี่ยว

บ้านน้ำเชี่ยวเป็นชุมชนที่อยู่ในตำบลน้ำเชี่ยว อำเภอแหลมงอบ และมีความโดดเด่นในด้านวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านที่นับถือศาสนาที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม, ชุมชนนี้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและความสามัคคีได้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมบ้านน้ำเชี่ยวจะได้รับประสบการณ์ในการเดินเที่ยวและสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายอันสุดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนนี้ คุณจะได้เห็นมัสยิดและวัดเก่าแก่ที่อยู่ภายในชุมชน และร่วมกิจกรรมสนุกสนานเช่นการนั่งเรือชมป่าชายเลนและปากอ่าว นอกจากนี้ยังสามารถเรียนรู้การทำเครื่องจักสานท้องถิ่นเช่นหมวกงอบ และสัมผัสอาหารพื้นเมืองที่อร่อยได้อย่างพอใจ นอกจากนี้ยังมีโฮมสเตย์ที่พร้อมให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวในชุมชนนี้ด้วย

ชุมชนรักษ์คลองบางพระ

ชุมชนรักษ์คลองบางพระเป็นชุมชนการค้าเก่าแก่ที่อยู่ในจังหวัดตราด และยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์และความดั้งเดิมของชุมชนไว้อย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมความเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ ภายในชุมชนรักษ์คลองบางพระจะมีห้องแถวไม้โบราณที่มีความเป็นคลาสสิกและโบราณ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปสไตล์วินเทจในสถานที่นี้ได้อย่างสวยงามและเป็นฉากหลังที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีโรงแรมสไตล์วินเทจ ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆ ที่สามารถให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้

จุดชมวิวแหลมงอบ ประภาคารแหลมงอบ

ประภาคารแหลมงอบตั้งอยู่ที่ตำแหน่งที่เรียกว่า "สุดแผ่นดินตะวันออก" ซึ่งเป็นอำเภอสุดท้ายของเมืองตราด บริเวณที่นั่นเดิมเป็นสถานที่ที่คึกคักมากเพราะเป็นท่าเทียบเรือหลักในการเดินทางไปยังเกาะช้างและเกาะใกล้เคียงอื่นๆ แต่เมื่อท่าเรือถูกย้ายไป บริเวณนี้กลายเป็นจุดชมวิวที่สวยงามในริมถนนที่เลียบชายหาด และมีประภาคารที่โดดเด่นตั้งอยู่ ที่นี่เป็นจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดเพราะมีวิวที่สวยงาม คุณสามารถเดินทางมาถ่ายรูปที่สะพานท่าเทียบเรือแหลมงอบที่ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ ที่นี่เป็นจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของชายหาดและทะเล ภายในบริเวณนี้ยังมีประภาคารที่มีความโดดเด่นอยู่เพิ่มเติม ทำให้ตรงนี้เป็นจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์เมืองตราด

ในจังหวัดตราด มีแหล่งเรียนรู้วัตถุโบราณที่น่าสนใจหลายแห่ง แต่พิพิธภัณฑ์เมืองตราดเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชม เพราะเป็นศูนย์การเรียนรู้และการแสดงโบราณวัตถุทางศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่น พิพิธภัณฑ์เมืองตราดตั้งอยู่ในอาคารศาลากลางเมืองตราดที่มีความเป็นมรดกทางศิลป์และวัฒนธรรม ที่นี่จะมีการแสดงและจัดแสดงโบราณวัตถุที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของตราด นักท่องเที่ยวสามารถได้รับความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านการอธิบายและแสดงตัวอย่างของวัตถุโบราณที่นี่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและโครงการที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาและการอนุรักษ์ศิลป์วัฒนธรรมให้กับชุมชนท้องถิ่น การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เมืองตราดจะเป็นประสบการณ์ที่เติมเต็มความรู้และความสำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดตราด

เกาะกระดาด

เกาะกระดาดเป็นเกาะที่ไม่เคยเด่นชัดในสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทย แต่มีลักษณะที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์เอง จุดเด่นของเกาะนี้คือความแปลกตาของทั้งลักษณะพื้นที่และภูมิประเทศของเกาะ ไม่มีเนินเขาเหมือนกับเกาะอื่น ๆ แต่มีลักษณะที่แบนราบราวเหมือนกระดาด ทำให้มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพื่อชมธรรมชาติและสัมผัสกับภูมิประเทศที่เกาะกระดาดนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถแทร๊คเตอร์ของชาวบ้านเพื่อเดินทางรอบเกาะและเข้าไปชมฝูงกวางป่าที่มีจำนวนมากอาศัยอยู่ในบรรยากาศสวยงามที่เรียกว่า "ซาฟารีกลางทะเล" นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพที่มุมมหาชนกับต้นมะพร้าวที่เอียงลู่เข้าหาท้องทะเลได้ ต้นมะพร้าวที่เกาะกระดาดมีลักษณะที่แปลกตามาก โดยลำต้นของมะพร้าวจะยื่นยาวเอียงลู่เข้าหาท้องทะเลก่อนจะกระดกยกยอดสูงขึ้นในแนวตรงตามปกติ สิ่งนี้เป็นเสน่ห์แปลกตาของธรรมชาติที่สามารถพบได้บนเกาะกระดาดเท่านั้น

ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง

การไปเที่ยวที่ตราดและแวะไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าพ่อเกาะช้างเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจและเป็นที่นับถือของนักท่องเที่ยวมากมาย ศาลเจ้าพ่อเกาะช้างตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือและเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปไหว้พระและแสดงความเคารพต่อเจ้าพ่อศักดิ์สิทธิ์ได้ ศาลเจ้าพ่อเกาะช้างตั้งอยู่บนเนินที่ชื่ออ่าวสัปปะรดและมีลักษณะเป็นก๋งจีน นักท่องเที่ยวสามารถแวะไปกราบไหว้และขอพรจากเจ้าพ่อเกาะช้างในเรื่องการช่วยเหลือในชีวิตที่พวกเราพบเจอ ศาลเจ้าพ่อเกาะช้างถือเป็นที่นับถืออย่างมากและถ้ามาเที่ยวเกาะช้างแล้วไม่ได้ไปไหว้ที่นี่ก็ถือว่ามาไม่ถึง นักท่องเที่ยวสามารถกลับไปกราบไหว้และขอพรจากเจ้าพ่อเกาะช้างให้ช่วยเหลือในการขจัดอุปสรรคต่างๆในชีวิต อาจเป็นการขอให้เจ้าพ่อเกาะช้างอนุเคราะห์ให้ได้พ้นจากปัญหาหรือผ่อนหนักให้เบาลง นักท่องเที่ยวบางครั้งยังได้รับความสำเร็จจากการกราบไหว้และขอพรที่นี่ด้วย

หาดทรายดำ

หาดทรายดำเป็นหนึ่งในสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและมีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย โดยมีชื่อเสียงว่าเป็นหนึ่งในห้าหาดทรายดำที่มีอยู่บนโลก หาดนี้มีลักษณะเป็นชายหาดยาวประมาณ 2 กิโลเมตร โดยทรายมีสีดำสนิท ซึ่งเกิดจากการย่อยสลายของเศษเหมืองและเปลือกหอยที่ผสมกับแร่ควอตซ์ การเข้าชมหาดทรายดำจะต้องเดินผ่านป่าชายเลนเพื่อเข้าถึงบริเวณหาด ระยะทางที่ต้องเดินเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรในทางไปและกลับ บริเวณหาดจะมีที่นั่งที่ให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อนและทำสปาเท้าได้ การเที่ยวชมหาดทรายดำเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจ เนื่องจากมีความเป็นเอกลักษณ์ในการมองเห็นและการสัมผัส เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดา

น้ำตกคลองพลู

น้ำตกคลองพลูเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะช้างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบและต้องห้ามพลาดในการเยี่ยมชมธรรมชาติที่งดงามของสถานที่นี้ค่ะ บริเวณน้ำตกมีจุดกระโดดน้ำที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งคลายร้อนและสนุกได้ น้ำจะตกลงมาจากหน้าผาที่สูงลงมาสู่แอ่งน้ำด้านล่าง ซึ่งมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกสูงประมาณ 40 เมตร ชั้นต่อไปจะต่อเนื่องกันและสูงกว่าชั้นแรกอย่างมาก การเดินทางไปยังน้ำตกคลองพลูเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น นักท่องเที่ยวจะต้องเดินผ่านเส้นทางที่ลาดชันและทางขึ้นเขาเพื่อเข้าถึงบริเวณน้ำตก และอย่าลืมเตรียมตัวด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางและการเดินบนพื้นผิวลาดชัน การเยี่ยมชมน้ำตกคลองพลูจะให้ความรู้สึกของความสงบและความงดงามของธรรมชาติที่ล้ำสมัย นักท่องเที่ยวสามารถร่วมสัมผัสน้ำตกได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับพลังงานของน้ำตกที่มหัศจรรย์ อย่างแน่นอนจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำในการเที่ยวที่เกาะช้างค่ะ

เกาะกูด

เกาะกูดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามเหมือนอันดามันที่ยากจะเอาเทียบได้ น้ำทะเลที่นี่มีความใสสุดๆ และหาดทรายที่นุ่มละเอียดสีขาวเป็นเหมือนไข่มุกทะเลตะวันออก ที่นี่เป็นเกาะที่มีความเงียบสงบ และมีจำนวนที่พักไม่มากนัก ดังนั้นเกาะกูดเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนและรีแลกซ์จริงๆ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งดูท้องฟ้าและฟังเสียงคลื่นเงียบๆ ได้อย่างอย่างที่นี่ค่ะ