เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 22 ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ 2567 สัมผัสธรรมชาติ ทะเลหมอก น้ำตก สวนดอกไม้

22 ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ 2567 สัมผัสธรรมชาติ ทะเลหมอก น้ำตก สวนดอกไม้

แนะนำที่เที่ยวดอยอินทนนท์ จุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ห้ามพลาด ดอยอินทนนท์เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยงามและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ มีน้ำตก ทะเลหมอก และวิวที่สวยงาม สัมผัสธรรมชาติอันอลังการ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในเชียงใหม่


22 ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ 2566 สัมผัสธรรมชาติ ทะเลหมอก น้ำตก สวนดอกไม้

จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 41

ที่จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 41 บนถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การชมวิวทะเลหมอกในเช้าของวันที่สวยงามอย่างยิ่งในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่นี่คุณจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามของขุนเขาที่สลับซับซ้อนและกว้างไกลถึงขอบสุดของสายตา สะท้อนความงดงามและอลังการของธรรมชาติอันประทับใจในยอดเขาที่สูงสุดของดอยอินทนนท์ การมาที่นี่จะทำให้คุณรับรู้ความอุดมสมบูรณ์และความงดงามของธรรมชาติที่รอบตัวคุณ ควรนำกล้องถ่ายรูปมาด้วยเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามและเป็นที่ระลึกที่ดีในการเยือนที่นี่ค่ะ

ไร่ชาดอยอินทนนท์

ไร่ชาดอยอินทนนท์ เป็นไร่ชาที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านขุนวาง อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งเพื่อการเรียนรู้และการพักผ่อนในธรรมชาติที่งดงามของเขาหุบเขาดอยอินทนนท์ ในรีวิวนี้เราจะสำรวจเส้นทางที่สวยงามสู่ไร่ชาดอยอินทนนท์ล่าสุดก่อนถึงโครงการหลวงขุนวาง เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศและวิวที่ยอดเยี่ยมของสถานที่นี้ เส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์เริ่มต้นจากหมู่บ้านขุนวาง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางขึ้นไปยังไร่ชาดอยอินทนนท์ หลังจากออกจากหมู่บ้านขุนวาง คุณจะได้พบกับทางลาดยาวที่นำสู่ดอยอินทนนท์ ทางลาดนี้มีทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมและสวยงาม ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวที่มองเห็นได้ตลอดเส้นทาง เมื่อคุณเดินทางขึ้นไปเลื่อยๆ จะเห็นไร่ชาดอยอินทนนท์บริเวณด้านบนของเขา ที่นี่คุณจะพบกับการปลูกชาสองสายพันธุ์ที่น่าสนใจอย่างชาเขียวและชาอู่หลง ไร่ชาดอยอินทนนท์เป็นที่ตั้งของการผลิตชาที่มีคุณภาพสูง เนื่องจากสภาพอากาศเย็นตลอดทั้งปีและความสมบูรณ์ของดินในพื้นที่นี้ ที่ปลูกชาอู่หลงได้ผลผลิตที่อร่อยและหอมหวาน ส่วนชาเขียวที่ปลูกในไร่ชาดอยอินทนนท์ก็มีความเข้มข้นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของชาเขียวภูเขียว นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ ไร่ชาดอยอินทนนท์ยังมีสวนเลม่อนที่สวยงาม ที่นี่คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่เบื้องหลังเป็นผาแง่มสวยงามของภูเขาหุบเขาดอยอินทนนท์ได้ ทั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่มีสีสันสวยงามและช่วงฤดูหนาวที่เขาจะถูกปกคลุมด้วยหมอกเขาวิวสวยงาม

ขุนวาง

ขุนวางหรือศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในด้านการวิจัยและพัฒนาเกษตรกรรมในภาคเหนือของประเทศไทย นอกจากการเป็นศูนย์วิจัยเกษตรหลวงแล้ว ที่นี่ยังมีจุดชมนางพญาเสือโคร่งที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตในช่วงเดือนมกราคมทุกปี ซึ่งมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่เอง นอกจากนางพญาเสือโคร่งแล้ว ในศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ยังมีสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น โรงเรือนปลูกดอกเบญจมาศที่มีดอกไม้หลากสีสัน แปลงปลูกชาจีน เบอร์ 12 พันธุ์หยวนจืออู่หลง และโรงเรือนสาธิตการปลูกวานิลลา ทำให้คุณสามารถเยี่ยมชมและเรียนรู้ได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งหากคุณชื่นชอบอากาศหนาว แนะนำให้เตรียมเสื้อกันหนาวเพื่อเข้าชมงานในช่วงหน้าหนาว เนื่องจากอุณหภูมิในช่วงนี้จะลดลงถึงระดับ 3-5 องศาเซลเซียส ให้คุณเตรียมตัวเอาไว้เสมอค่ะ

น้ำตกแม่กลาง

น้ำตกแม่กลางเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ไหลลงมาจากผาสูงถึง 100 เมตร และเป็นจุดแรกที่นักท่องเที่ยวจะเจอเมื่อเข้ามาในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ การมาที่นี่เหมาะสำหรับการปิกนิกหรือนั่งชิลริมน้ำตกเพื่อสัมผัสบรรยากาศร่มรื่น โดยเฉพาะในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงมีนาคม เมื่อน้ำไหลอยู่ในระดับพอดีไม่แรงมากจนเกินไป รอบๆ น้ำตกก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ คอยบริการ เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายของชำ ห้องน้ำ และลานจอดรถ เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจค่ะ

ผาแง่ม

ใกล้ศูนย์วิจัยเกษตรขุนวางนั้นเป็นที่ตั้งของผาแง่ม แกรนิตยุคไทรแอสซิก ซึ่งเป็นอันดับแรกในประเทศไทย และมีอายุมากกว่า 200 ล้านปี ผาแง่มถูกสร้างขึ้นจากหินหลอมเหลวที่ไหลลงมาผ่านหินไนส์ที่มีอายุกว่า 530 ล้านปี มันถูกเรียกว่า "ผาสองฤดู" เพราะเป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่งในช่วงหน้าหนาวและดอกกุหลาบพันปีและดอกคำขาวในช่วงกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม ที่นี่เป็นจุดชมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเพลิดเพลินกับความงดงามของดอกไม้ในช่วงเวลาที่สวยงามเหล่านี้ค่ะ

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์

อ่างกาเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่น่าสนใจในพื้นที่นี้ ด้วยระยะทางที่สั้นเพียง 300 เมตรเท่านั้น คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เหมือนป่าในยุคดึกดำบรรพ์ รายล้อมไปด้วยป่าดิบและเขาที่มีละอองน้ำ มอส และเฟิร์นติดตามเส้นทาง การเดินทางบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาจะทำให้คุณได้พบกับความงดงามของธรรมชาติที่คุณภาพสูง คุณจะสังเกตเห็นกุหลาบพันปีที่มีความสวยงามและข้าวตอกฤาษีซึ่งเป็นพันธุ์ไม้หายากที่ค่อนข้างหายากในบริเวณนี้ นอกจากความงดงามของพรรณไม้แล้ว เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกายังมีความหลากหลายของสัตว์ป่าและนกที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ คุณอาจพบเห็นนกสีสันสวยงามหรือสัตว์ป่าอื่นๆ

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์หรือศูนย์พัฒนาโครงการหลวงอินทนนท์เป็นที่แรกที่คุณควรไปเช็คอินเมื่อเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่นี้ค่ะ ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อคุณมาที่นี่คุณจะได้พบกับสวน 80 พรรษาที่เป็นสวนประดับที่สวยงามที่มีการตกแต่งด้วยดอกไม้เมืองหนาว ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมสีสันและกลิ่นหอมของดอกไม้ต่างๆ ที่มีให้คุณชม นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินเล่นในสวนกุหลาบพันปีที่มีชนิดต่างๆ ที่หาชมได้อย่างยากลำบาก และสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการปลูกพืชผักไร้ดินในโรงเรือนผักไฮโดรโปนิกส์ และชมพันธุ์ไม้ประดับนานาชนิดที่จัดแสดงในโรงเรือนพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ แต่ละสถานที่นี้มีเอกลักษณ์ของตนเองและเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม

น้ำตกแม่ปาน

น้ำตกแม่ปานเป็นน้ำตกที่ยาวที่สุดในเชียงใหม่ มีความสูงเกิน 100 เมตรและน้ำตกนี้ไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถชมความสวยงามของน้ำตกได้จากระยะไกลได้อย่างชัดเจน ถ้าใครที่ต้องการใกล้ชิดกับน้ำตก สามารถเดินผ่านเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติผาสำราญ (น้ำตกแม่ปาน-ห้วยทรายเหลือง) ซึ่งมีระยะทางประมาณ 400 เมตร การเดินทางนี้จะทำให้คุณสามารถเข้าชมน้ำตกอย่างใกล้ชิดและได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติในพื้นที่นี้ได้อย่างเต็มที่ค่ะ

น้ำตกห้วยทรายเหลือง

น้ำตกห้วยทรายเหลืองเป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสวยงามอย่างมีเสน่ห์ และน้ำตกนี้ไหลลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดปี มันตั้งอยู่ในเส้นทางเดียวกับการเดินทางไปยังน้ำตกแม่ปาน และอยู่ใกล้เคียงกับที่พักภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเดินศึกษาธรรมชาติและตั้งแคมป์กลางป่า คุณสามารถนำเต็นท์มาตั้งแคมป์อยู่ในธรรมชาติที่งดงามและสัมผัสกับความสงบเงียบของป่าได้อย่างเต็มที่ค่ะ

น้ำตกผาดอกเสี้ยว

น้ำตกผาดอกเสี้ยวเป็นที่เที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว ที่ตั้งอยู่ห่างจากบ้านแม่กลางหลวงประมาณ 2.6 กิโลเมตรเท่านั้น น้ำตกนี้มีขนาดใหญ่โดยมี 10 ชั้น ซึ่งชั้นที่ 7 เป็นชั้นที่เป็นที่น่าสนใจมาก และน้ำตกนี้เป็นสถานที่เป็นที่รู้จักในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง "รักจัง" ที่เข้าฉายเมื่อปี 2549 ดังนั้น น้ำตกแห่งนี้ยังได้รับชื่อว่า "น้ำตกรักจัง" ถ้าคุณได้ถ่ายรูปกับสะพานไม้ที่อยู่หน้าน้ำตกก็จะได้รูปที่สวยงามและเป็นที่ระลึกที่ดีนะคะ

น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ด้วยความสูงกว่า 260 เมตร และมีลำน้ำที่ลดหลั่นลงมาถึง 30 ชั้น ทำให้เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในประเทศไทยค่ะ คุณสามารถเที่ยวชมน้ำตกแม่ยะได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงฤดูฝนจะเป็นช่วงที่สวยที่สุด เพราะน้ำตกจะมีปริมาณน้ำมากที่สุดในช่วงนี้ คุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นเมื่อเห็นน้ำตกที่กำลังสูงสมบูรณ์และสายน้ำที่มีกระแสแรงๆ ไหลลงมา นอกจากน้ำตกที่สวยงามแล้ว ธรรมชาติรอบๆ น้ำตกแม่ยะยังมีความร่มรื่นมากๆ ซึ่งจะเพิ่มความสมบูรณ์และความงดงามให้กับทริปของคุณ เมื่อคุณเดินทางเข้าสู่พื้นที่รอบๆ น้ำตกคุณจะได้พบกับป่าชื้นที่เขียวขจีและอากาศที่ร่มรื่นจากท้องป่า ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวน้ำตกแม่ยะในช่วงไหนของปี คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามและความสดชื่นของธรรมชาติที่นี่ทุกเวลาค่ะ

นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง

บ้านแม่กลางหลวงเป็นจุดแวะพักที่น่าสนใจก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวในดอยอินทนนท์ค่ะ บ้านตั้งอยู่บนลุ่มแม่น้ำแม่กลางที่เป็นลุ่มแม่น้ำชั้นที่ 3 ของดอยอินทนนท์ และเป็นที่อยู่อาศัยของชาวปกาเกอะญอที่มีอาชีพหลักเป็นการทำไร่ทำนา ปลูกข้าว และปลูกกาแฟค่ะ เมื่อคุณมาถึงบ้านแม่กลางหลวงคุณจะได้พบกับทัศนียภาพที่งดงามของนาขั้นบันไดและไร่กาแฟที่สร้างเป็นแนวรอบบ้าน ในช่วงฤดูฝนและปลายฝนต้นหนาวนี่เป็นช่วงเวลาที่ทุ่งนาจะเขียวขจีและสวยงามที่สุดค่ะ คุณสามารถจะถ่ายรูปกับทุ่งนาที่สดชื่นและงดงามได้ หรือถ้าคุณเป็นคนชอบกาแฟคุณยังสามารถจิบกาแฟหอมกรุ่นที่บ้านแม่กลางหลวงได้อีกด้วย จะเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นทั้งการชมทั้งการสัมผัสกับธรรมชาติและกลิ่นหอมของกาแฟคุณภาพสูงค่ะ

ไฮเดรนเยียบ้านขุนแปะ

ทุ่งดอกไฮเดรนเยียในเชียงใหม่เป็นหนึ่งในแปลงปลูกพืชทดลองของโครงการหลวงขุนแปะ ดอกไฮเดรนเยียจะเริ่มบานตั้งแต่เดือนตุลาคมและบานเต็มที่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณโทรสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนการเดินทางมานะคะ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าชมทุ่งดอกไฮเดรนเยีย บางครั้งอาจเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ดอกไม้ไม่บานหรือบานแล้วถูกเก็บเกี่ยวไปแล้ว ดังนั้นการติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่จึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อทราบข้อมูลและข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์ในทุ่งดอกไฮเดรนเยียค่ะ

น้ำตกสิริธาร

น้ำตกสิริธารเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ค่ะ น้ำตกนี้ไหลลงมาจากผาหินขนาดใหญ่และมีความสูงประมาณ 50 เมตร โดยมีการลดหลั่นลงมาเป็นชั้นชั้นที่สวยงาม น้ำตกสิริธารมีปริมาณน้ำมากและไหลแรงตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ นอกจากที่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว น้ำตกสิริธารยังเป็นแหล่งน้ำที่ใช้ในการอุปโภค บริโภค และการเกษตรในพื้นที่นี้ด้วย รอบๆ น้ำตกนี้มีความอุดมสมบูรณ์และเป็นร่มรื่นอีกด้วย ที่นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทางธรรมชาติต้องมาเยือนเพื่อสัมผัสกับความงดงามและความร่มรื่นของธรรมชาติในพื้นที่นี้ค่ะ

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

ชมทะเลหมอกที่กิ่วแม่ปานเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและมีความสุขอย่างแท้จริงค่ะ ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย นอกจากนั้นยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่จะพาคุณเดินชมธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ระยะทางประมาณ 3-5 กิโลเมตร ตลอดทางคุณจะได้พบกับพืชพรรณนานาชนิด น้ำตก และวิวที่งดงามระหว่างการเดินทางบนสันเขา เมื่อคุณมาถึงจุดชมวิวของกิ่วแม่ปาน คุณจะได้เห็นภาพของพระมหาธาตุเจดีย์คู่และแนวเขาที่ปกคลุมด้วยทะเลหมอกสีขาว ที่นี่คุณจะรับรู้ความงดงามและอิ่มอกอิ่มใจกับสถานที่นี้อย่างแท้จริงค่ะ

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์หรืออุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่รวมทั้งหมด 482.4 ตารางกิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในเขตของอำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม อำเภอแม่วาง และกิ่งอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี พ.ศ. 2515 และเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 6 ของประเทศไทยค่ะ

ทุ่งไฮเดรนเยียอินทนนท์ สวนคุณทองดี

ทุ่งไฮเดรนเยียในอำเภอจอมทอง เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปที่ยอดเยี่ยมในเชียงใหม่ค่ะ สถานที่ที่สวยงามอลังการและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับการมาเที่ยวเชียงใหม่ค่ะ ทุ่งไฮเดรนเยียเป็นที่ตั้งของสวนคุณทองดี ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่มีดอกไฮเดรนเยียสีสันสวยงามจำนวนมาก สามารถเห็นได้ว่ามีมากกว่า 7 สีที่สลับกันอยู่ในทุ่งนี้ค่ะ การถ่ายรูปในทุ่งไฮเดรนเยียจะมีความสนุกและมีความสวยงามอย่างไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ ทุ่งนี้เป็นที่สำหรับให้คุณสร้างโพสต์ที่สวยงามได้อย่างแน่นอนค่ะ

ป่าบงเปียง

บ้านป่าบงเปียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเชียงใหม่ค่ะ ที่นี่เป็นพื้นที่ของนาขั้นบันไดสวยงามที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ที่คุณสามารถสัมผัสกับวิวทุ่งนาสีเขียวที่งดงามบนเนินภูเขาสูงได้อย่างอิ่มเอมความงดงาม นอกจากนี้ยังมีภูเขาที่อยู่สลับซับซ้อนกันอีกด้วยทำให้ที่นี่มีภาพทิวทัศน์ที่สวยงามและสร้างความประทับใจให้คุณได้เต็มอิ่มค่ะ เวลาที่เหมาะสมสำหรับการเข้าชมบ้านป่าบงเปียงคือช่วงฤดูฝนหรือปลายฝนต้นหนาวค่ะ ในช่วงเวลานี้จะเป็นเวลาที่สถานที่มีบรรยากาศที่สดชื่นและสวยงามที่สุด คุณจะได้มองเห็นวิวที่สวยงามจนรูปเพียบและสัมผัสกับบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านป่าบงเปียงได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ผาซากุระ ขุนวาง

ผาซากุระในเขตของขุนวางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ค่ะ ที่นี่เป็นจุดชมต้นพญาเสือโคร่งที่มีความสวยงามและเป็นที่รู้จักกันดีในชายแดนภาคเหนือของประเทศไทย คุณสามารถมากางเต็นท์และสัมผัสกับสวนสนุกกายภาพของต้นพญาเสือโคร่งได้ที่นี่ค่ะ การกางเต็นท์เพื่อพักผ่อนในพื้นที่ผาซากุระเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประสบการณ์การพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติและต้นพญาเสือโคร่ง อย่างไรก็ตามควรติดต่อสอบถามและขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่หรือผู้รับผิดชอบท้องถิ่นก่อนการกางเต็นท์เพื่อทราบข้อกำหนดและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องค่ะ

พระมหาธาตุนภเมทนีดล พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ

พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริเป็นสถานที่ที่สำคัญในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ค่ะ พระมหาธาตุนภเมทนีดลถูกสร้างขึ้นโดยกองทัพอากาศร่วมกับพสกนิกรชาวไทย เพื่อถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อพ.ศ. 2530 ส่วนพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริถูกสร้างเพื่อถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อพ.ศ. 2538 ทั้งสองพระมหาธาตุถูกตกแต่งด้วยสวนไม้ดอกไม้ประดับที่สวยงาม และจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของดอยอินทนนท์ได้ในบริเวณที่ตั้งของพระมหาธาตุนี้ค่ะ ทั้งสองพระมหาธาตุเป็นสถานที่สำคัญในการทำพิธีทางศาสนาและการปฏิบัติธรรมของผู้นับถือศาสนาที่มาทำบุญและเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ค่ะ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีในดอยอินทนนท์เป็นโครงการที่สร้างขึ้นเพื่อการวิจัยและอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ที่กำลังจะสูญพันธุ์เพื่อให้สามารถเพิ่มประชากรและคงอยู่ในธรรมชาติได้ค่ะ โครงการนี้เกิดจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อให้เราสามารถชมความงามและความหลากหลายของกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ได้ตลอดไปค่ะ นอกจากกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์แล้ว ศูนย์อนุรักษ์ยังมีสวนดอกไม้ที่สวยงามให้เราได้ชมค่ะ รวมถึงดอกนางพญาเสือโคร่งที่จะบานริมทะเลสาบในช่วงเดือนมกราคม เป็นเวลาที่น่าตื่นเต้นที่เราจะได้เห็นความงดงามของดอกไม้นางพญาเสือโคร่งได้ในบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบค่ะ

น้ำตกวชิรธาร

น้ำตกวชิรธารเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความอลังการและสวยงามในดอยอินทนนท์ค่ะ น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 70 เมตรและไหลลงมาจากผาสูง การตกของน้ำจะสร้างละอองน้ำฟุ้งกระจายทั่วพื้นที่และสร้างบรรยากาศร่มรื่นที่น่ารักน่าเพลิดเพลินค่ะ นอกจากนี้ เมื่อน้ำตกกระทบกับแสงแดดจะสร้างรุ้งสีสวยงามเพิ่มเติมให้ด้วย และช่วงเวลาที่สวยที่สุดในการเข้าชมน้ำตกนี้คือในช่วงเดือนตุลาคมถึงเมษายนค่ะ