เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 15 ที่เที่ยวชุมพร 2567 ที่เที่ยวสุด Unseen ห้ามพลาด

15 ที่เที่ยวชุมพร 2567 ที่เที่ยวสุด Unseen ห้ามพลาด

แนะนำที่เที่ยวชุมพร จุดเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ชุมพรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภาคใต้ของประเทศไทยที่มีหลากหลายสิ่งที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งทะเลและบกนอกจากแหล่งดำน้ำชมปะการังที่น่าอัศจรรย์แล้ว ยังมีสถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจในชุมพรด้วยความงดงามของวิถีชีวิตและธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมาย อีกทั้งยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่ให้บริการอาหารทะเลสดๆ วันนี้เที่ยวกันจะมาแนะนำที่เที่ยวชุมพรให้เพื่อนๆ ค่ะ


15 ที่เที่ยวชุมพร 2566 ที่เที่ยวสุด Unseen ห้ามพลาด

สะพานรถไฟ แม่น้ำหลังสวน

สะพานรถไฟแม่น้ำหลังสวนในจังหวัดชุมพรเป็นสะพานรถไฟสายประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อใช้ในการข้ามแม่น้ำหลังสวน สะพานนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัวเนื่องจากสภาพที่แตกต่างกันของสะพานทั้งสองช่วง นื่องจากเกิดความเสียหายจากการระเบิดในสงคราม สะพานที่มีอยู่ในปัจจุบันมีการสร้างส่วนที่ถูกทำลายแล้วในภายหลัง ซึ่งทำให้สะพานมีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบปัจจุบันมากขึ้น ความแตกต่างในลักษณะของสะพานเก่าและสะพานใหม่กลายเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ สะพานรถไฟแม่น้ำหลังสวนจึงกลายเป็นจุดถ่ายรูปที่มีความเท่ๆ และเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจในชุมพรที่ไม่ควรพลาดเมื่อเยือนชุมพร

จุดชมวิว ดอยตาปัง

ดอยตาปังที่ตั้งอยู่ในตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพรเป็นที่เที่ยวที่มีความตื่นเต้นและเหมาะสำหรับสายผจญภัยที่มองหาประสบการณ์ที่ท้าทาย ที่นี่มีจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่น่าตื่นเต้นที่สุด เมื่อคุณสามารถชมแสงแรกของวันที่เกิดขึ้นบนดอยตาปังได้ ทะเลหมอกที่มองเห็นจากดอยตาปังเป็นทัศนียภาพที่งดงามและมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์

เกาะเตียบ

เกาะเตียบเป็นหมู่บ้านชาวเลที่อาศัยอยู่จากอาชีพประมง ในบริเวณริมฝั่งเกาะนี้ จะเห็นเรือประมงของชาวบ้านจอดเรียงอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะการประมงเป็นอาชีพหลักของชุมชนที่นี่ กิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในเกาะเตียบคือการเที่ยวเกาะยอ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามเกาะเตียบ การเดินทางไปเกาะยอจากเกาะเตียบใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น ที่เกาะยอนั้นคุณสามารถสนุกกับกิจกรรมกินปูห้อยขาที่ธนาคารปูเกาะยอ ที่นี่คุณจะได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารทะเลที่อร่อย ซึ่งมีหลากหลายให้เลือก เช่น กุ้ง หอย ปู และปลา ในขณะที่คุณรับประทานอาหารนี้ คุณยังสามารถชมวิวทะเลที่สวยงามบนเกาะอีกด้วย

คลองหินดำ

คลองหินดำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในตำบลเขาค่าย อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ที่เชื่อมต่อกับจุดเช็คอินของอำเภอสวี สถานที่นี้นั้นยังมีน้ำจืดที่น่าสวยงามให้เยี่ยมชมอีกด้วย น้ำจืดที่นี่เรียกว่า "แกรนแคนยอน" ซึ่งเป็นผลจากรอยเลื่อนของโลกที่เกิดขึ้นมาแล้วนับพันปี ทำให้เกิดสัญลักษณ์ธรรมชาติที่สวยงามและน่าทึ่งขึ้นมาในส่วนนี้ การเที่ยวชุมพรยังไม่ครบถ้วนถ้าไม่ได้ไปเยือนน้ำจืดแกรนแคนยอนที่คลองหินดำ คุณสามารถสัมผัสกับความสงบเงียบและความสวยงามของแกรนแคนยอนได้ คุณอาจพาครอบครัวหรือเพื่อนๆ มาพักผ่อนริมน้ำ และสัมผัสน้ำจืดที่สะอาดสมบูรณ์ ที่นี่ยังเหมาะแก่การเล่นน้ำ ว่ายน้ำ หรือเล่นเรือเล็กในแหล่งน้ำที่มีความสดชื่นและเงียบสงบ อย่าลืมนำกล้องถ่ายรูปมาด้วย เพราะคลองหินดำและแกรนแคนยอนเป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติที่สวยงามอันน่าทึ่ง คุณจะได้รับความประทับใจที่ลึกซึ้งและสร้างความทรงจำที่ดีในการเยือนชุมพร

ปากน้ำตะโก

ปากน้ำตะโกเป็นพื้นที่ตั้งของชุมชนชาวประมงที่ไม่ไกลจากตัวเมืองชุมพร การเดินทางไปยังที่นี่ง่ายและสะดวก เพียงเพียง 8 กิโลเมตรจากอำเภอเมืองสู่อำเภอสวี ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลายใจในชุมพร ที่ปากน้ำตะโกคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือในบรรยากาศชิลล์ คุณจะได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และชมวิถีชีวิตของชาวประมงในบ้านเกิดท่ามกลางแม่น้ำตะโก ที่นี่คุณจะพบกับทัศนียภาพที่ร่มรื่นและสีสันสดใสในธรรมชาติที่ราบรื่น

อ่าวทุ่งซาง

ในอำเภอปะทิวและอ่าวทุ่งซาง อ่าวเล็กๆ เป็นที่ตั้งของชายหาดที่ทอดโค้งยาวและสวยงามที่ไม่มีบ้านเรือนหรือร้านอาหารอยู่ใกล้เคียง ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศเงียบสงบและเงียบมาก ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ต้องการสัมผัสกับอากาศทะเลและชมวิวท้องทะเลที่อันกว้างใหญ่ คุณสามารถเดินเล่นบนชายหาดที่ทอดโค้งยาวประมาณ 1.3 กิโลเมตรที่คล้ายเสี้ยวพระจันทร์ และสามารถนั่งพักผ่อนในศาลาชมวิวที่ตั้งอยู่ในบริเวณนั้นได้ เมื่ออยู่ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวมาก สามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลที่กว้างใหญ่และชมความงดงามของภูเขาที่รายล้อมรอบตัว

น้ำตกคลองเพรา

น้ำตกคลองเพราและน้ำตกทับช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว มีทั้งหมด 5 ชั้น แต่น้ำตกชั้นที่เป็นไฮไลท์ที่ส่องสว่างคือชั้นที่ 3 ที่มีลักษณะเป็นสายน้ำสีขาวที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงถึง 36 เมตร และลงลงมาเป็นแอ่งน้ำใสสะอาดที่ไม่ลึกมากเกินไป ที่นี่เหมาะแก่การเล่นน้ำและผ่อนคลาย และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนค้างคืนใกล้ชิดกับธรรมชาติ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำและล่องเรือในแอ่งน้ำใสนี้ และสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำตกที่มีความสวยงาม คุณยังสามารถพักผ่อนค้างคืนในบริเวณใกล้เคียงธรรมชาติที่งดงามได้เช่นกัน

หาดทรายรี

หาดทรายรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดชุมพร มีความขาวสะอาดและเป็นที่รู้จักกันดีในวงกว้าง ที่นี่เป็นจุดศูนย์รวมของสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งทำให้ทั้งชาวบ้านท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวชื่นชอบมาพักผ่อนและเดินเที่ยวอย่างมากที่นี่

สะพานไม้เคี่ยม ชุมพร

สะพานไม้เคี่ยมที่ตั้งอยู่ในตำบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวชุมพรที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก สะพานไม้เคี่ยมเป็นโครงการที่มีบ่อน้ำขนาดใหญ่และสร้างสะพานจากไม้เคียมซึ่งเป็นวัสดุที่หาได้ง่ายในภาคใต้ มีความแข็งแรงและทนทาน สะพานตั้งอยู่บนน้ำจืดและน้ำเค็มโดยสามารถทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้อย่างดี การเที่ยวชมสะพานไม้เคี่ยมเป็นการเพลิดเพลินอย่างแท้จริง คุณสามารถเดินเล่นบนสะพานและชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจได้ ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็มที่เลื่อนไปมาเป็นพื้นที่สวยงาม คุณอาจได้พบกับพลวงแสงอันงดงามในเวลาเย็นเมื่อแสงแดดเริ่มตกตะวันตกลงไปในทะเล สะพานไม้เคี่ยมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจในชุมพร Unseen ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติและสามารถมีประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แตกต่างออกไปจากสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมดา

หมู่เกาะชุมพร

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่น่าสนใจมาก สำหรับผู้ที่รักทะเลและชอบดำน้ำชมปะการัง ที่นี่มีเกาะมากกว่า 40 เกาะโดดเด่นอย่างมาก แต่เกาะที่ได้รับความนิยมและเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวคือ เกาะรังกาจิว เกาะมัตรา และเกาะหลักแรด ทุกเกาะล้วนมีความงดงามของธรรมชาติที่แตกต่างกัน บางเกาะมีหาดทรายขาวละเอียดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสามารถเล่นน้ำได้อย่างสบายๆ บางเกาะเป็นภูเขาหินปูนที่มีรูปทรงแปลกตาน่าชม และรอบเกาะยังคงความสมบูรณ์ด้วยแนวปะการังที่สวยงามอันสร้างสรรค์ ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรนี้คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของทะเลและธรรมชาติอันสดใส คุณสามารถดำน้ำชมปะการังที่สมบูรณ์แบบและส่วนที่อับอากาศร่มรื่นได้อย่างเต็มที่ เพื่อนๆ ที่มองหาประสบการณ์ท่องเที่ยวชุมพรที่ไม่เคยมีใครรู้จัก ควรไม่มองข้ามอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความงดงามและเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครในชุมพร Unseen

เกาะไข่

เกาะไข่เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและระบบนิเวศสัตว์น้ำที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่มีหาดทรายสีขาวนุ่มนวลที่สวยงามและสุสานปะการังเทียมที่สามารถเล่นน้ำและสำรวจปะการังได้อย่างเต็มที่ น้ำทะเลที่มีสีฟ้าสดใสกับหาดทรายที่ตัดกับน้ำทะเลเป็นที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำที่ชื่นใจและสนุกสนาน

ถ้ำเขาเกรียบ

เชิญสายลุยพร้อมกันขึ้นไปยังวัดถ้ำเขาเกรียบที่มีความงามที่น่าทึ่ง ด้วยการเดินขึ้นบันไดที่มีขั้นตอนยาวถึง 370 ขั้น คุณจะได้รับความรู้สึกของการผจญภัยและความมหัศจรรย์ของสถานที่นี้ได้อย่างเต็มที่ เมื่อคุณได้ขึ้นไปถึงส่วนบนของถ้ำ เราจะได้ชื่นชมหินงอกหินย้อยที่สวยงามซึ่งปรากฏอยู่บนผนังและเพดานของถ้ำ การกระทบกับแสงจะทำให้เกิดเปล่งประกายสวยงาม ที่ปากถ้ำนั้นเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปองค์ขาวที่ให้ผู้คนได้ไปกราบไหว้ นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ เนินเขายังมีสถานที่ที่สำคัญในเชิงศาสนาอย่างสำนักสงฆ์ ศาลเจ้าแม่กวนอิม และศาลปู่เจ้าสมิงพราย ซึ่งคุณสามารถเคารพสักการะและร่วมบูชาได้ในสถานที่เหล่านี้เช่นกัน มาเดินทางและสัมผัสประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ในวัดถ้ำเขาเกรียบไปด้วยกันเถิดค่ะ

หาดผาแดง

หาดผาแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในตำบลหาดทรายรี ด้วยสีของทรายที่มีโทนสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้แตกต่างและโดดเด่นเมื่อเทียบกับหาดทรายทั่วไป ชายหาดของหาดผาแดงถูกโอบล้อมด้วยผาหินสีแดงที่สร้างเป็นธรรมชาติ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับทิวทัศน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ การตัดสินใจของสีแดงน้ำทะเลที่ตกลงมากับหาดผาแดงก็ทำให้เกิดทิวทัศน์ที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจขึ้น มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่หาดผาแดงเพื่อเพลิดเพลินกับความงดงามและความแปลกตาของท้องทะเลไปด้วยกันเถิดค่ะ

หาดทุ่งวัวแล่น

หาดทุ่งวัวแล่นเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงในอำเภอปะทิวและเป็นที่รู้จักในวงกว้างเป็นเหตุเพราะความอุดมสมบูรณ์ของแนวปะการังและฝูงปลาที่น่าตื่นตาตื่นใจที่นี่ ชายหาดมีผืนทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลที่ใสไร้โขดหิน ซึ่งมอบบรรยากาศที่เงียบสงบและเหมาะสำหรับการผ่อนคลาย ที่หาดทุ่งวัวแล่นคุณจะไม่พบกิจกรรมทางน้ำหรือร้านค้าบนหาดทราย ทำให้มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เป็นที่เหมาะสำหรับผู้คนที่ต้องการพักผ่อนและผ่อนคลายในบรรยากาศที่เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ

วัดพระบรมธาตุสวี

วัดพระบรมธาตุสวีเป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นที่รู้จักในจังหวัดชุมพร วัดนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ที่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวไปนมัสการและได้รับพรและความเสียสละจากพระสงฆ์องค์หนึ่งที่ตั้งอยู่ในวัดนี้ วัดพระบรมธาตุสวีมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ประกอบไปด้วยอาคารพระสงฆ์ที่มีเสาสูงและหลังคาทรงกระบอกที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีหอพระแก้วที่จัดเต็มเครื่องประทับอันงดงามและสระน้ำที่สวยงามอีกด้วย นอกจากการนมัสการและไปกราบพระแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับความสงบเงียบและความงามของวัดพระบรมธาตุสวีได้อีกด้วย