เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 12 ที่เที่ยวชัยนาท 2567 เที่ยวคาเฟ่ ทะเลชัยนาท เที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

12 ที่เที่ยวชัยนาท 2567 เที่ยวคาเฟ่ ทะเลชัยนาท เที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

แนะนำที่เที่ยวชัยนาท ทะเลชัยนาท พาลูก เที่ยวชัยนาท ชัยนาทเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์และเสน่ห์มากมาย ชัยนาทอาจไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในแวดวงท่องเที่ยวมากนัก เนื่องจากเป็นเมืองทางผ่านไปยังจังหวัดในภาคเหนือมากกว่า แต่หากเรามาทำความรู้จักเมืองนี้ให้ลึกขึ้น เราจะพบว่า ชัยนาทเป็นเมืองที่น่าสนใจมากๆ วันนี้เที่ยวกันมีที่เที่ยวชัยนาทมาแนะนำกันค่ะ


12 ที่เที่ยวชัยนาท 2566 เที่ยวคาเฟ่ ทะเลชัยนาท เที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

คลาสสิคคาร์ คาราวาน

ที่เที่ยวชัยนาท คลาสสิคคาร์คาราวาน (Classic Car Caravan) ที่ชัยนาทเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เป็นที่พักและคาเฟ่ที่มีบรรยากาศเหมือนบ้านรถบ้านในสมัยคลาสสิค ภายในพื้นที่มีร้านอาหารและร้านกาแฟที่ให้บริการอาหารไทยและสเต็กต่างๆ ที่มีรสชาติอร่อยมาก และบรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยบ้านต้นไม้ขนาดใหญ่ที่สร้างความร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่เชื่อมไปยังโซนที่นั่งภายในต้นไม้ เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ในการรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่นและมินิฟาร์มที่นี่ ที่ผู้เยี่ยมชมสามารถมีโอกาสประสบกับการป้อนนมแกะและให้อาหารปลาคาร์ฟได้ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างรถบ้านที่จอดโชว์ไว้ด้านหน้าเพื่อให้ผู้เข้าชมได้ถ่ายรูปเป็นความทรงจำที่สวยงามและเก๋ๆ

Buurom CAFÉ

Buurom Café เป็นร้านกาแฟแนวใหม่ที่มีการออกแบบสวยงาม ภายในร้านมีต้นไม้ที่จัดวางเป็นเวลานาน เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวและความผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีบริเวณนั่งที่ร่มรื่นใต้ท้องต้นไม้ที่สร้างบรรยากาศเงียบสงบและเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการสนทนาหรืออ่านหนังสือ ที่สำคัญที่สุดคือเมนูกาแฟที่นี่ เป็นเอกลักษณ์และมีความหลากหลาย เช่น กาแฟสกอตแลนด์ คาปูชิโน่ เอสเพรสโซ่ และเครื่องดื่มอื่นๆ ซึ่งทำจากเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่สุด เสิร์ฟพร้อมขนมหวานหลากหลายชนิด ทั้งนี้ผู้ที่มาเยือนยังสามารถเพลิดเพลินกับการชิลล์อย่างเต็มที่ในการรับประทานกาแฟและสัมผัสกับสถานที่ที่เต็มไปด้วยความเขียวขจัดและสดชื่น

สวนนกชัยนาท

ที่เที่ยวชัยนาท สวนนกชัยนาทเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์และปกป้องนกพันธุ์ต่างๆที่มีความสำคัญในจังหวัดชัยนาท นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีประวัติศาสตร์ในการอนุรักษ์และสร้างศูนย์กลางการศึกษาเรื่องนกในภูมิภาค สวนนกชัยนาทมีกรงนกขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียขนาดถึง 26 ไร่ และเป็นกรงแบบเปิดที่นกสามารถอยู่รวมกันได้อย่างธรรมชาติ มีการขึงตาข่ายกั้นรอบบริเวณเพื่อป้องกันการหลบหนี้จากบริเวณสวนนก นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงพันธุ์นกนานาชนิดและพันธุ์ปลาลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่ที่สุดในลุ่มน้ำภาคกลาง ที่สามารถชมได้ในสถานที่เดียวกัน

FINN คาเฟ่

ที่เที่ยวชัยนาท คาเฟ่ FINN จะให้คุณพบกับบรรยากาศที่ไม่เหมือนใครกลางทุ่งนาสีเขียวที่งดงามและโอบล้อมรอบด้วยวิวท้องนาที่กว้างไกลและเห็นทิวเขาไกลๆ คุณจะได้สัมผัสความอบอุ่นและความสงบสุขอย่างแท้จริงในบรรยากาศที่เรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ นอกจากบรรยากาศที่น่าทึ่งแล้ว เมนูเครื่องดื่มที่คาเฟ่ FINN มีความหอมหวานและรสชาติที่อร่อยและนุ่มนวลอย่างลงตัว ทุกรายละเอียดของเครื่องดื่มถูกใส่ใจและเตรียมอย่างพิถีพิถัน เข้ากับแก้วที่คุณจะรับประทาน จะมีความเป็นรายละเอียดและพิถีพิถันเช่นกัน ดังนั้น หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ คาเฟ่ FINN จะเป็นที่ตอบโจทย์อย่างแท้จริงสำหรับคุณ

เขื่อนเจ้าพระยา

เขื่อนเจ้าพระยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในประเทศไทย นอกจากการเป็นเขื่อนทดน้ำแห่งแรกของประเทศและการผลิตไฟฟ้าสำหรับจังหวัดชัยนาทแล้ว เขื่อนเจ้าพระยายังมีความสวยงามทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง ในช่วงเดือนมกราคมเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวพิเศษที่สุด เพราะมีบรรยากาศเย็นสบายที่เหมาะแก่การเข้าชมและผ่อนคลาย คุณสามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและร่มรื่นได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีฝูงนกเป็ดน้ำที่จะมาหากินบนแม่น้ำเหนือเขื่อน คุณจะได้เห็นมากกว่าหมื่นตัวของพวกเขา นอกจากนี้ คุณยังสามารถเดินทางมายังเขื่อนเจ้าพระยาในช่วงเดือนอื่นๆ ของปีก็สามารถเพลิดเพลินได้กับความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบของสถานที่นี้ได้เช่นกัน

วัดมหาธาตุ

วัดพระธาตุหรือวัดหัวเมืองเป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในเมืองแพรกหรือเมืองสรรค์ รูปแบบศิลปะของวัดส่งผลให้เกิดความเชื่อว่ามีการสร้างขึ้นก่อนสมัยอยุธยาและได้รับการบูรณะในสมัยอยุธยา วัดมหาธาตุมีสถานที่โบราณที่น่าสนใจและมีความสำคัญอย่างมาก อันได้แก่พระปรางค์กลีบมะเฟืองซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวัดมหาธาตุ และสรรคบุรี

วัดปฐมเทศนาอรัญวาสี (วัดเขาพลอง)

วัดเขาพลองหรือวัดปฐมเทศนาอรัญวาสีเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชัยนาทที่ตั้งอยู่ในตำบลเขาพลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาซึ่งทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองชัยนาทได้อย่างชัดเจน วัดเขาพลองถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในชัยนาท เมื่อมาที่วัดนี้ควรไปกราบไหว้และขอพรเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และไหว้ "หลวงพ่อเขาสาลิกา" ที่เป็นพระประธานในพระอุโบสถ นอกจากนี้วัดยังเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธอริยธัมโม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ที่มีพระพักตร์งดงามมาก การมาเยือนวัดนี้ไม่ควรพลาดสิ่งที่น่าตื่นเต้นคือการขึ้นไปยังเขาพลองเพื่อชมพระอาทิตย์ตกและทิวทัศน์ของเมืองชัยนาทบริเวณด้านบนยอดเขา ที่นักท่องเที่ยวสามารถเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองชัยนาทได้อย่างชัดเจน

สวนน้ำอวกาศ

ที่เที่ยวชัยนาท สวนน้ำที่ตั้งอยู่ในสวนนกชัยนาทเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นสนุกๆได้อย่างมาก สวนน้ำนี้มีสระว่ายน้ำที่แบ่งเป็นระบบรวมสระเปิดและคลองน้ำวน เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำและผ่อนคลายได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีสระสำหรับเด็กและสระสำหรับผู้ใหญ่เพื่อให้ทุกวัยรุ่นสามารถเพลิดเพลินกับน้ำได้ตามความสบายของตัวเอง ไฮไลต์สำคัญที่สวนน้ำคือเจ้าหุ่นยนต์ NAKA ROBOT ที่เป็นเจ้าหุ่นยนต์ที่น่าตื่นเต้น นักท่องเที่ยวสามารถได้พบกับเจ้าหุ่นยนต์นี้และสนุกกับการสื่อสารและเล่นเกมที่น่าสนใจ

วัดท่าซุง

วัดท่าซุงเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในตำบลแพรกศรีราชา อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติรู้จักและนิยมเดินทางมาเยือน วัดท่าซุงมีปราสาททองคำสีเหลืองทองสุกตระกาลตาที่เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นและมีความสวยงามมาก นอกจากนี้วัดยังเป็นวัดโบราณเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของเมืองอุทัยธานี จึงเป็นที่ท่องเที่ยวที่คนหลายคนคุ้นหูและสนใจ หากเพื่อนๆ ขับรถผ่านมาใกล้เวลาเที่ยงวันหรือช่วงเย็น สามารถแวะเข้ามาชมความสวยงามของวัดท่าซุงได้ นอกจากปราสาททองคำสีเหลืองทองสุกตระกาลตาที่สวยงามแล้ว ยังสามารถชื่นชมศิลปะศาสตร์และสถาปัตยกรรมโบราณของวัดได้อีกด้วย

วัดพระแก้ว

วัดพระแก้วเป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นที่ยกย่องมากในประเทศไทย มีเจดีย์ศิลปะอู่ทองที่มีอายุประมาณ 700 ปีที่ถือว่างดงามที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีหลวงพ่อฉายที่สร้างขึ้นในระหว่างพุทธศตวรรษที่ 18-19 โดยใช้ศิลาทรายจำนวน 5 ชิ้นมาต่อกัน ทั้งนี้ด้านหลังองค์พระยังมีภาพจำหลักหินทรายหรือทับหลังศิลปะแบบขอมโบราณ ที่เป็นรูปพระอิศวรทรงช้างเอราวัณอยู่ในซุ้มเรือนแก้วลักษณะกลับหัว ซึ่งมีอายุคาดว่ามากกว่า 1,000 ปี การเยี่ยมชมวัดพระแก้วจะให้คุณได้ร่วมสัมผัสกับศิลปะอันงดงามและเข้าใจเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่สำคัญของวัดนี้

สำรับ กับข้าว 1 Riverside Chainat

สำรับ กับข้าว 1 Riverside Chainat เป็นร้านอาหารที่มีวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่น่าตื่นตาตื่นใจ และมีบรรยากาศที่นั่งสบายและชิลล์ ที่นี่คุณสามารถรับประทานอาหารสดๆได้โดยเฉพาะเมนูปลาที่เป็นเมนูที่โดดเด่นของร้าน ซึ่งเส้นทางร้านนี้จะตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการหาร้านอาหารที่มีวิวดี อร่อย และราคาเหมาะสม โดยร้านอาหารนี้มีการเสิร์ฟอาหารที่อร่อยและคุณภาพดี คุณสามารถเลือกสั่งเมนูอาหารตามใจชอบ เช่น ปลาทอดสด ปลานึ่ง หรือเมนูปลานึ่งซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในร้านนี้ นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่นๆ เช่น อาหารทะเลสด ผัดไทย และอาหารไทยต้นตำรับอีกมากมายที่คุณสามารถเลือกสั่งได้ตามต้องการ

วัดปทุมธาราม

วัดปทุมธารามเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปวัตถุมากๆ นอกจากพระมหาธาตุเจดีย์ศรีชัยนาทและพระบรมสารีริกธาตุแล้ว ยังมีสิ่งสร้างที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น หอมุ่งมั่นเป็นหออาจารย์ของวัดที่มีพระพุทธรูปปางมารวิชัยอยู่ สร้างด้วยวิธีคอนกรีตปิดผิวด้วยกระเบื้องเม็กซิกัน อีกทั้งยังมีโบราณสถานที่สำคัญอีกหลายแห่ง เช่น พระอุโบสถ ซึ่งเป็นต้นทางในการบวช และโบราณวัตถุอื่นๆ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวชัยนาทและประเทศไทยด้วย