เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 14 ที่เที่ยวชะอำ 2567 เพชรบุรี ผักผ่อนวันหยุดใกล้กรุงเทพ

14 ที่เที่ยวชะอำ 2567 เพชรบุรี ผักผ่อนวันหยุดใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวชะอำตอนกลางคืน ที่เที่ยวชะอำเปิดใหม่ที่ห้ามพลาด ชะอำเป็นหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เที่ยวที่นิยมมากในจังหวัดเพชรบุรี การมาเที่ยวที่นี่ถ้าไม่ได้มาสัมผัสกับหาดชะอำก็จะเสียดายอย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่มีร้านอาหารทะเลและที่พักหลากหลายเลือกให้เลือกตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่สนุกสนานเช่น ขี่ม้าบนชายหาด ปั่นจักรยานชิลๆ บานานาโบ๊ต และเจ็ตสกี นักท่องเที่ยวบางคนก็มาเดินเล่นและถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วยค่ะ ถ้าคุณอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ชะอำเป็นที่เที่ยวที่ใกล้และสะดวกมากเลยค่ะ


14 ที่เที่ยวชะอำ 2566 เพชรบุรี ผักผ่อนวันหยุดใกล้กรุงเทพ

หาดชะอำ

หาดชะอำเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของจังหวัดเพชรบุรีที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาพักผ่อนและเที่ยวสนุกกันอย่างต่อเนื่อง ที่นี่มีกิจกรรมสันทนาการหลากหลายที่ให้เลือกทำ เช่น การเล่น Banana Boat เพลิดเพลินกับการล่องเรือยางที่มีรูปร่างเป็นกล้วยหอม นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเลที่เต็มไปด้วยอาหารสดๆ และที่พักใกล้หาดชะอำให้เลือกมากมาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ยังสามารถเดินเล่นริมหาดรับลมเย็นๆ และชิลล์ๆ ได้อีกด้วย

วนอุทยานเขานางพันธุรัต

วนอุทยานเขานางพันธุรัตเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดเพชรบุรี เขานางพันธุรัตได้รับชื่อมาจากลักษณะของภูเขาที่คล้ายนางยักษ์ นอกจากนี้ยังมีเทือกเขาที่น่าสนใจอื่นๆ ในวนอุทยาน เช่น เขาเจ้าลายใหญ่และเขาจอมปราสาท เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและชื่นชมวิวของเทือกเขาที่มีลักษณะแต่ละลูกได้อย่างสะดวกสบาย ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากๆ

หาดเจ้าสำราญ

หาดเจ้าสำราญเป็นหาดที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรีเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น และเป็นหาดที่มีความเป็นมาสมัยโบราณตั้งแต่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรายบนหาดมีความละเอียดและไม่บาดเท้า น้ำทะเลในพื้นที่นี้ใสและเหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ถ้าคุณนั่งอ่านหนังสือชิลล์ๆ รับลมเย็นๆ ริมหาดที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกฟินสุดๆ อย่างแน่นอนค่ะ

คาเมล รีพับบลิค

Camel Republic หรือ สวนอูฐ ชะอำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีครบทั้งสวนสัตว์และสวนสนุก โดดเด่นด้วยสไตล์โมร็อกโคและเก๋ไก๋ ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้อย่างมาก เมื่อถึงที่นี่จะพบกับอูฐแล้วแต่ที่สวนนี้ไม่ได้มีแค่อูฐเพียงอย่างเดียวนะคะ ยังมีกลุ่มสัตว์ที่น่ารักอย่างเด็กกาโวร็อต, นกฟลามิงโก้, ปลาคลาฟ และสัตว์อื่นๆ มากมายให้เด็กๆ ได้ไปชมและสนุกสนานกันอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีโซนสนุกสำหรับทุกคนกับเครื่องเล่นที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ สร้างความสนุกที่สมบูรณ์แบบในที่เดียว ค่าใช้จ่ายนั้นก็อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม

วัดชะอำคีรี

วัดชะอำคีรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีตำแหน่งพิกัด Unseen ในชะอำ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีกำเนิดตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีถ้ำลอดรูปใบโพธิ์เป็นที่เด่นของวัด นอกจากนี้ยังมีประวัติความเป็นมาที่เกี่ยวของวัดกับสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องจากเป็นเส้นทางที่พระองค์ทรงเดินทัพผ่านมายังพื้นที่นี้ระหว่างการนำทัพไปยังป่าต้นน้ำเพชรบุรี ก่อนเดินทางขึ้นไปยังถ้ำ เราต้องเดินผ่านบันไดนาคสีทองหลายขั้นเพื่อขึ้นไปบนเขา จากนั้นจะพบกับปากถ้ำที่มีลักษณะเป็นรูปใบโพธิ์ และเมื่อมองออกไปจากถ้ำจะเห็นวิวของป่าไม้เขียวขจีที่ปกคลุมอยู่รอบๆ ซึ่งมีบรรยากาศร่มรื่นและสดชื่น ภายในถ้ำมีที่ประดิษฐานพระพุทธรูปและพระเจดีย์ให้นักท่องเที่ยวไปสักการะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

ถ้ำค้างคาวนายาง

ถ้ำค้างคาวนายางเป็นถ้ำที่ตั้งอยู่บนภูเขาหินสูงใหญ่และถูกปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียวขจี ช่วงเวลาเย็นราวๆ 17.00-18.30 เป็นเวลาที่ค้างคาวจำนวนมากจะออกมาจากถ้ำเพื่อหาอาหาร นักท่องเที่ยวสามารถไปรอชมการออกของค้างคาวที่จุดชมค้างคาวในตำบลนายาง ที่ตั้งอยู่ด้านล่างของภูเขาหินได้

เขาอีบิด สวิตเซอร์แลนด์เมืองเพชร

เขาอีบิดที่เพชรบุรีเป็นจุดเช็คอินที่มีภาพที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด ภาพของต้นสนสีเขียวที่เรียงรายริมสระน้ำมีความโดดเด่นและมีวิวภูเขาหินปูนของเขาอีบิดรูปทรงแปลกตาเป็นฉากหลังที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีก้อนหินน้อยใหญ่หลายขนาดที่กระจัดกระจายอยู่ใกล้สระน้ำ ทำให้เป็นจุดถ่ายภาพที่สวยงามและน่าประทับใจ บรรยากาศที่นี่คล้ายกับสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นเต้นและมีความสนใจมาเที่ยวและแชร์ประสบการณ์กันในโซเชียลมีเดียอย่างมาก

Swiss Sheep Farm

สวิสชีพฟาร์ม (Swiss Sheep Farm) เป็นฟาร์มแกะที่มีสไตล์ยุโรปที่น่ารักมาก ซึ่งมีบรรยากาศที่งดงามโดยมีขุนเขาและธรรมชาติเป็นพื้นที่รอบๆ ฟาร์ม ที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการป้อนอาหารให้กับน้องแกะ และยังมีโอกาสพบกับสัตว์อื่นๆ อีกด้วย เช่น อัลปาก้า กระต่าย และม้าแคระ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปที่น่ารักมากมายให้คุณสนุกไปกับการถ่ายภาพ

สะพานปูชัก

สะพานปูชักชะอำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับคนรักอาหารทะเลสด ที่นี่มีตลาดอาหารทะเลที่ให้บริการอาหารทะเลสดคุณภาพเยี่ยมที่สุด คุณสามารถเลือกเล่นและสั่งอาหารจากหลากหลายอาหารทะเลสด ทั้งปูชัก, กุ้ง, หอย, ปลา เป็นต้น ทุกอาหารถูกจัดเตรียมใหม่เมื่อลูกค้าสั่ง ดังนั้นคุณจะได้อาหารทะเลสดๆ ที่คุณภาพยอดเยี่ยม และสดชื่นมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศที่สบายๆ และมุมถ่ายรูปสวยงามบริเวณสะพานปูชักเอง

อ่างเก็บน้ำห้วยไม้ตาย

อ่างเก็บน้ำห้วยไม้ตายตั้งอยู่ในศูนย์ปฏิบัติการจัดการที่ดินชัยพัฒนา โครงการปลูกป่าชัยพัฒนา-แม่ฟ้าหลวง ที่รวมพื้นที่ตำบลไร่ใหม่พัฒนา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และต่อมายังตำบลหนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่นเองครับ อ่างเก็บน้ำห้วยไม้ตายเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีบริเวณรอบๆ เต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าและขุนเขา นักท่องเที่ยวสามารถไปเดินเล่นและชมวิวได้ที่สะพานไม้ที่ทอดยาวไปยังกลางน้ำประมาณ 100 เมตร ที่ปลายสะพานยังมีศาลาเล็กๆ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งดื่มด่ำ รับลมชมวิว และถ่ายรูปสวยๆ ได้ตลอดทั้งวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวันเป็นพระราชวังไม้สักทองที่ตั้งอยู่ริมชายหาดชะอำในจังหวัดเพชรบุรี พระราชวังนี้มีบรรยากาศที่สวยงามและตัวอาคารพระราชวังที่ตัดกับสีฟ้าครามสดใส ซึ่งเป็นที่ประทับส่วนของพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย ตามแนวพระราชดำริที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 กำหนดไว้

พระนครคีรี (เขาวัง)

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรีที่เรียกว่า "เขาวัง" เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองเพชรบุรีในจังหวัดเพชรบุรี อุทยานนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก เขาวังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและศึกษาประวัติศาสตร์ได้ มีหอพระปรางค์ วิหาร และอื่น ๆ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามและเก่าแก่ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสินค้าด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ไทย

วัดถ้ำเขาหลวง

ถ้ำเขาหลวงตั้งอยู่บนเขาหลวงที่ห่างจากเขาวังประมาณ 5 กิโลเมตร จากภาพเขามีบันไดคอนกรีตที่นำสู่ทางลงเข้าถ้ำ ภูเขาเขาหลวงนี้มีขนาดเล็กแต่มียอดสูงสุดที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปได้ ที่สุดของเขานี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สามารถชมวิวได้ จากด้านบนของเขา นักท่องเที่ยวสามารถเห็นวิวที่สวยงามของท้องฟ้าและภูเขารอบๆ อีกทั้งยังสามารถสัมผัสกับบรรยากาศสดชื่นและสันทรายของธรรมชาติได้อีกด้วย

พันธ์สุข ฟู๊ด แอนด์ ฟาร์ม

พันธ์สุข ฟู๊ด แอนด์ ฟาร์ม (Pansook Food and Farm) เป็นจุดเช็คอินที่ชะอำที่มีความหลากหลายในการให้บริการ ภายใน Pansook Food and Farm นักท่องเที่ยวจะได้พบร้านอาหารที่นำเสนอเมนูอาหารที่อร่อยและคุณภาพ ร้านขายของที่ระลึกและขนมที่น่าลิ้มลอง ฟาร์มสัตว์ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและปฏิบัติกิจกรรมกับสัตว์ได้ และมุมถ่ายรูปที่สวยงามภายในบรรยากาศที่ดูเหมือนอยู่ในเมืองชนบทยุโรป ตัวอาคารออกแบบสไตล์อเมริกัน-อิงลิชคันทรีและเน้นสีสันสดใส