เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 15 ที่เที่ยวขนอม 2567 นครศรีธรรมราช ทะเลสวย ชมโลมาสีชมพู

15 ที่เที่ยวขนอม 2567 นครศรีธรรมราช ทะเลสวย ชมโลมาสีชมพู

แนะนำที่เที่ยวขนอม จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด ขนอมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอรรถรสและความงดงามอย่างเป็นเอกลักษณ์ มีทั้งชายหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสวยงาม นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามเหมือนแผ่นภูเขาหินและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เช่น ศาลหลักเมืองขนอม และอุโมงค์ต้นยาง อาหารท้องถิ่นอร่อยมีหลากหลายเมนูให้เลือกชิม ที่เที่ยวขนอมมีทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์และธรรมชาติที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลประเพณี สวนสัตว์ หรือเกาะสวยงามใน มารับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครในเมืองขนอมได้เลยค่ะ


15 ที่เที่ยวขนอม 2566 นครศรีธรรมราช ทะเลสวย ชมโลมาสีชมพู

เจดีย์ปะการัง ขนอม

เจดีย์ปะการัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองขนอมจังหวัดนครศรีธรรมราช ประเทศไทย ตามที่คุณได้อธิบายไว้ในคำถาม การสร้างเจดีย์ด้วยปะการังจากท้องทะเลถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งและน่าสนใจอย่างยิ่ง เนื่องจากปะการังเป็นวัตถุธรรมชาติที่มีลักษณะน้ำหนักเบาและสามารถลอยน้ำได้ ซึ่งการนำปะการังมาใช้ในการสร้างเจดีย์แสดงถึงความสามารถในการนำธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ในการสร้างสิ่งประดิษฐ์มหาศาลได้อย่างสวยงามและอย่างยาวนาน เจดีย์ปะการังสร้างอยู่บนยอดเขาธาตุภายในเขตวัดจันทน์ธาตุทาราม ที่เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ นอกจากเจดีย์ปะการังที่น่าทึ่งแล้ว บริเวณรอบๆ เจดีย์ยังมีพระพุทธรูปแกะสลักด้วยหินทรายแดง ซึ่งเป็นการแสดงถึงความเชื่อทางศาสนาและอารยธรรมที่มีอยู่ตั้งแต่สมัยโบราณ ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งที่สำคัญสำหรับผู้ศึกษาศาสนาและประวัติศาสตร์

ท่าเรือชมโลมาสีชมพู

แหลมประทับ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขตของเมืองขนอม โดยเฉพาะเรื่องการชมโลมาสีชมพูที่นี่ที่เป็นไฮไลท์เด็ดที่คุณได้กล่าวถึงแล้ว โลมาสีชมพูเป็นปราการที่สวยงามและน่าทึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงทุ่งนาชุมชนร้อยพันปรากฏการณ์เหล่านี้ทั้งในเวลาที่ท้องทะเลน้ำขึ้น และน้ำลง โดยการเกิดของโลมาสีชมพูเกิดจากการเจอกันของเกลือทะเลและแก็สที่ออกมาจากพื้นตลิ่งที่มีตะเข็บของปูกำลังตามมา สร้างสรรค์วิวสวยงามและเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา นอกจากการชมโลมาสีชมพู แหลมประทับยังมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจด้วย เช่น บ่อน้ำจืดกลางทะเลสักการะหลวงปู่ทวดที่เป็นบ่อน้ำจืดที่เกิดจากการพาดสนิมและเล็กน้อยเป็นคาบบริเวณแหลมประทับ นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำหรือนั่งพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ได้ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวเขาพับผ้าที่มอบวิวที่สวยงามของทะเลและแนวภูเขาให้เห็นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเวทีพุ่มพวงที่ให้บริการสำหรับกิจกรรมการแสดงต่าง

สวนตาสรรค์ ขนอม

สวนตาสรรค์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองขนอม ซึ่งมีบรรยากาศร่มรื่นและรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวที่สวยงาม เป็นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและรีแลกซ์ กิจกรรมที่คุณกล่าวถึงคือ Fish Spa ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวสามารถลองได้ในสวนตาสรรค์นี้ ในกิจกรรมนี้คุณจะนั่งพักผ่อนสบายๆ และให้ปลามาตอดเท้า เป็นการทำความสะอาดเท้าแบบธรรมชาติ ปลาจะตอดผิวหนังที่เสียออกไป ซึ่งมีผลให้เท้าสวยและเนียนขึ้น การทานว่ายน้ำในสวนตาสรรค์ก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนุก ที่นี่มีการแบ่งโซนเล่นน้ำแยกออกจากโซน Fish Spa เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะพักผ่อนหรือเล่นน้ำตามความสะดวกสบายของตนเองได้

น้ำตกหินลาด

น้ำตกหินลาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขตของเมืองขนอม ที่เต็มไปด้วยหินที่สวยงามและน่าทึ่งจริงๆ สายน้ำจากเขาเพลาจะไหลผ่านโขดหินในลำธารก่อนที่จะตกลงในแอ่งน้ำด้านล่าง ที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงาม ถนนเส้นทางที่นำเส้นทางเข้าสู่น้ำตกยังมีความสวยงามเป็นพิเศษ โดยมีดงมะพร้าวที่เต็มไปด้วยทั้งสองข้างทาง สถานที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสดชื่นอันลงตัว การเดินทางเพื่อเข้าสู่น้ำตกกลายเป็นการเดินทางที่สนุกสนานและสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

เกาะนุ้ยนอก

ตำนานหลวงปู่วดเหยียบน้ำทะเลจืดเป็นตำนานที่มีความสำคัญและโด่งดังในเมืองไทย และมีการสืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนานในอำเภอขนอมและจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นตำนานเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่วดที่เดินเหยียบน้ำทะเลจืด ทำให้น้ำทะเลแปลงเป็นน้ำจืด บ่อน้ำจืดกลางทะเลที่ตั้งอยู่ที่เกาะนุ้ยนอกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหมายในตำนานนี้ บ่อน้ำจืดกลางทะเลมีรูปร่างที่คล้ายกับรอยเท้าโดยมีขนาดกว้างประมาณ 30 นิ้ว นักท่องเที่ยวสามารถได้เห็นรูปแบบเดียวกันกับประดิษฐานหลวงปู่ทวดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาของเกาะนุ้ย สถานที่นี้เป็นที่สักการะบูชาและเป็นจุดสำคัญในการบูชาหลวงปู่วดอีกด้วย ตำนานหลวงปู่วดเหยียบน้ำทะเลจืดเป็นตำนานที่เป็นสัญลักษณ์และเสน่ห์ของท้องถิ่น ทำให้บ่อน้ำจืดกลางทะเลและเกาะนุ้ยนอกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักในทั่วไป

หาดแขวงเภา

หาดแขวงเภาหรืออ่าวแขวงเภาเป็นอ่าวที่มีความสวยงามและเป็นที่นิยมในการท่องเที่ยว ที่นี่มีหาดทรายขาวละเอียดที่สวยงาม และมีภูเขาขนาบล้อมรอบ น้ำทะเลในพื้นที่นี้มีความใสสูง และสามารถมองเห็นเกาะแก่งต่างๆ อย่างเช่น เกาะวังนอก เกาะวังใน และเกาะสมุย ซึ่งเพิ่มเติมความงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้สำหรับผู้ที่มาเยือน นอกจากความสวยงามของหาดแขวงเภาและอ่าวแขวงเภาแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของนักท่องเที่ยว โดยสามารถเลือกที่พักที่ตรงใจได้ตั้งแต่รีสอร์ทหรูถึงโฮมสเตย์เล็กๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวทะเลให้เลือกทำอีกมากมาย ที่นี่คุณสามารถสัมผัสความสุขในการทำกิจกรรมทางทะเลต่างๆ ได้อย่างสบายใจและผ่อนคลาย

หาดขนอม

หาดขนอมและอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดฮิตและน่าสนใจของคนในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่นี่เป็นชายหาดทรายที่ยื่นยาวและตั้งอยู่ตรงกับทะเลที่สวยงามและทิวสนที่น่าทึ่ง คุณจะได้รับชมความสวยงามของปะการังที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้หาดขนอมยังมีหลายส่วนที่แตกต่างกันอย่างชายหาดหน้าด่าน หาดทรายยาวสลับโขดหิน และมีชายหาดอื่นๆ ที่ราบรื่นบริเวณริมฝั่งขนอม จึงเหมาะสำหรับการเล่นน้ำและชมปะการังอย่างมากค่ะ

น้ำตกเสม็ดชุน

น้ำตกเสม็ดชุนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อาจไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่มันเป็นที่สวยงามและน่าทึ่งอย่างมากๆ โดยเฉพาะเมื่อคุณได้เล่นน้ำตกที่นี่ คุณจะสามารถมองเห็นวิวทะเลที่สวยงามอยู่ตรงหน้าได้ นั่นเองค่ะ มีวิวที่หาชมได้อย่างยากลำบากและน่าทึ่งอย่างมากๆ อย่างไรก็ตาม การเดินทางขึ้นไปยังตัวน้ำตกอาจจะยากลำบากเล็กน้อยเนื่องจากระดับความลาดชัน แต่ขอสัญญาว่ามันคุ้มค่าแน่นอนค่ะ และควรที่จะไปในช่วงที่น้ำมีปริมาณมากเพื่อให้สัมผัสกับความสวยงามของน้ำตกได้อย่างเต็มที่

อุโมงค์ต้นยาง

อุโมงค์ต้นยางที่ตั้งอยู่ในบริเวณทางเข้าถ้ำเขาวังทองในเมืองขนอมเป็นจุดท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าตื่นเต้นจริงๆ ที่นี่คุณจะพบกับต้นยางที่ขึ้นเรียงรายอย่างยาวไปตามทิศทาง และกิ่งของต้นยางที่โค้งงอเข้าหากันจนกลายเป็นภาพของอุโมงค์ที่สวยงาม การแวะมาที่นี่จะเป็นโอกาสที่ดีในการถ่ายรูปสวยๆ ภาพของอุโมงค์ต้นยางนี้จะเป็นรูป IG ที่ระเบิดความสวยงามแน่นอน คุณสามารถแชะรูปสองรูป IG ที่นี่ได้อย่างมีความสุขและมองเห็นความสวยงามที่เต็มอิ่มในตัวอุโมงค์ต้นยางนี้เลยค่ะ

หาดท้องหยี

หาดท้องหยีเป็นชายหาดที่สวยงามและมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายค่ะ ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นวอลเลย์บอลชายหาด ตกปลา ตกหมึก หรือดำน้ำตื้นได้ มีสถานที่ให้เช่าอุปกรณ์ต่างๆ และมีครูสอนให้คำแนะนำในการทำกิจกรรมดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ หากคุณได้นั่งเรือออกไปทางตอนใต้ของอ่าว คุณจะได้เห็นแนวปะการังที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ซึ่งก็เป็นที่อยู่ของฝูงปลาจำนวนมาก การไปดำน้ำตื้นในท้องทะเลที่สวยงามก็เป็นอีกกิจกรรมที่คุณควรลองค่ะ

สะพานไม้อ่าวเตล็ด

สะพานไม้อ่าวเตล็ดเป็นหนึ่งในที่ถ่ายรูปสวยๆ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในขนอมค่ะ สะพานไม้ที่ยื่นออกไปในทะเลนั้นถูกสร้างขึ้นด้วยความร่วมมือและความสามัคคีของชาวบ้านชุมชนอ่าวเตล็ด การแวะมาถ่ายรูปที่นี่จะทำให้คุณได้รูปภาพที่สวยงามและเก๋ไปพร้อมกับการโพสต์ที่สื่อสารความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นท่าเรือที่ใช้สำหรับการขึ้นเรือเพื่อชมโลมาสีชมพูที่มีชื่อเสียงอย่างมากๆ นั่นเอง การมาที่นี่จะให้คุณได้พบกับการชมความงามของโลมาสีชมพูที่น่าทึ่งและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายค่ะ

เขาหินพับผ้า

เขาหินพับผ้าที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้เป็นปรากฎการณ์ทางธรณีวิทยาที่น่าทึ่งและน่าสนใจค่ะ คุณสามารถพบได้บนเขาหินและบางเกาะในทะเลขนอมในบริเวณหน้าอ่าวเตล็ด เช่น เกาะท่าไร่ เกาะนุ้ยนอก เขาหลักซอ และชายฝั่งอ่าวเตล็ด มีลักษณะเหมือนแผ่นหินที่เรียงตั้งเป็นชั้นๆ สูงขึ้นไป ด้านบนของเขาหินจะมีต้นไม้ปกคลุมหลากหลายชนิด เช่น กล้วยป่าอาจพบอยู่ด้วย เขาหินพับผ้าเป็นจุดเช็กอินที่น่าสนใจที่เที่ยวขนอม ที่สวยงามและน่ามาถ่ายรูปอีกที่หนึ่งในอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับการสำรวจและชมความงามของธรรมชาติที่นี่ค่ะ

ศาลหลักเมืองขนอม

ศาลหลักเมืองขนอมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนขนอมค่ะ ศาลหลักเมืองนี้ถูกสร้างขึ้นโดยชาวบ้านท้องถิ่นที่ร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเกียรติประวัติที่ยาวนานของบรรพบุรุษและเพื่อเป็นที่รวมกลุ่มความศรัทธาของประชาชนชาวอำเภอขนอม นอกจากนี้เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมของชาวขนอมด้วย ศาลหลักเมืองเปิดให้ผู้คนทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมและสักการะบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวทุกวันค่ะ

ตลาดย้อนยุคปากพนัง

ตลาดย้อนยุคปากพนังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นแหล่งรวมของพื้นบ้านและอาหารอร่อยอย่างแท้จริงค่ะ ที่นี่คุณจะได้พบกับบรรยากาศของตลาดที่ถูกตกแต่งให้ดูเหมือนเมืองเก่าย้อนยุค มีร้านค้าและร้านอาหารที่นำเสนอสินค้าและอาหารท้องถิ่นอย่างหลากหลายให้เลือกซื้อและลิ้มลองค่ะ ที่ตลาดย้อนยุคปากพนังนี้คุณสามารถสั่งซื้ออาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นบ้านได้ เช่น ข้าวแช่ปากพนัง ส้มตำปากพนัง ไข่ตุ๋นปากพนัง และอาหารที่มีรสชาติอร่อยและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของพื้นบ้านขนอม นอกจากนี้ยังมีสินค้าฝีมือท้องถิ่นอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์จากไหมพรม สินค้าประดิษฐ์ ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้จากไม้ และของที่ระลึกอื่นๆ ให้เลือกซื้อเป็นของฝากค่ะ ถ้าคุณชื่นชอบอาหารพื้นบ้านและการสั่งอาหารท้องถิ่นเพื่อลิ้มลองรสชาติอร่อยของขนอม ตลาดย้อนยุคปากพนังจะเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวขนอมค่ะ

Khanom Grand Canyon

แกรนด์แคนยอนขนอมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราชค่ะ สถานที่นี้ตั้งอยู่ริมถนนทำให้สะดุดตาและสังเกตได้ง่ายมากๆ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของสวนปลาตอดตาสรรค์ที่อยู่ใกล้เคียง แกรนด์แคนยอนขนอมเป็นสวนสนุกสำหรับครอบครัวและนักท่องเที่ยวที่ต้องการที่จะสัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่า "ปลาตอดตาสรรค์" ที่นี่คุณจะได้เห็นปลาตอดตาสรรค์ที่มีสีสันสวยงามและพิเศษที่สุด คุณสามารถสัมผัสปลาตอดตาสรรค์โดยการให้ปลามาตอดเท้าหรือบาดเท้าเบาๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนุกสำหรับผู้ที่มาเยือนแกรนด์แคนยอนขนอมค่ะ