เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 15 ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2567 เที่ยวน้ำตก ชมธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ

15 ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2567 เที่ยวน้ำตก ชมธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ

แนะนำที่เที่ยวกาญจนบุรีเปิดใหม่ มาเที่ยวกาญจนบุรีทั้งที ต้องไปเที่ยวที่ไหนบ้าง แน่นอนว่าคิดถึงกาญจนบุรีก็ต้องคิดถึงธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ ที่มีหลากหลายมากๆ จังหวัดเดียวครบจบทุกอย่าง ไมว่าจะเป็นธรรมชาติ วัฒนธรรม และศาสนา ใครยังแพลนที่เที่ยวกาญจนบุรีไม่ได้ วันนี้เรามีมาฝาก เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่มาเยือนเมืองกาญแล้วต้องไปให้ได้ จัดมาให้ทั้งน้ำตกสวยๆ สะพานมอญ ทางรถไฟสายมรณะ และวัดสวยๆ ที่มาแล้วต้องประทับใจ


15 ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2566 เที่ยวน้ำตก ชมธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ

Skywalk กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรีเปิดใหม่ Skywalk กาญจนบุรี เป็นหนึ่งในที่เที่ยวแห่งใหม่ของกาญจนบุรีที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่ อำเภอเมือง ใกล้กับศาลหลักเมืองกาญจนบุรี และถนนคนเดินปากแพรก เป็นจุดชมวิวมุมสูงที่จะทำให้คุณมองเห็นความสวยของแม่น้ำสองสี คือ แม่น้ำแควน้อย และ แม่น้ำแควใหญ่ ไหลมาบรรจบกันที่ บ้านลิ้นช้าง เป็น แม่น้ำแม่กลอง ตัวทางเดิน Skywalk เป็นกระจกใส ระยะทาง 150 เมตร สูง 12 เมตร แข็งแรง ปลอดภัย มาแล้วต้องแวะเที่ยวให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ตัวอำเภอ ตำบล บ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

Google Map : https://goo.gl/maps/M4GpM5bCTY2w7uBw5

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 17.00 น.

โทร : 034 511 502

Facebook: -

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี

น้ำพุร้อนหินดาด เป็นที่เที่ยวยอดนิยมของกาญจนบุรี น้ำพุร้อนหินดาด หรือ น้ำพุร้อนกุยมั่ง เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ค้นพบโดยทหารญี่ปุ่น ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีน้ำไหลตลอดทั้งปี อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ประมาณ 45-55 องศาเซลเซียส เชื่อกันว่าน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนแห่งนี้ มีสรรพคุณในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บหลายอย่าง แถมบรรยากาศรอบๆ น้ำพุยังดีด้วย มีความร่มรื่นเหมาะสำหรับการนั่งชิลแช่น้ำร้อนมากๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล หินดาด อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

Google Map : https://goo.gl/maps/oQnzWr5pzU72YEsLA

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 22.00 น.

โทร : -

Facebook: -

ทางรถไฟสายมรณะ

พูดถึงที่เที่ยวกาญจนบุรีทั้งที่จะพลาด ทางรถไฟสายมรณะ ไปได้ยังไง เป็นเส้นทางรถไฟที่มีความยาวจากหนองปลาดุกถึงสถานีตาน-พยูซะยะ รวม 415 กิโลเมตร สร้างขึ้นในช่วง สงครามโลกครั้งที่ 2 โดยจักรวรรดิญี่ปุ่น สำหรับจุดทางรถไฟสายมรณะเป็นจุดที่วิวสวยมาก และอันตรายที่สุดของเส้นทางรถไฟ เพราะมีความสูงมากแถมยังติดเลียบหน้าผา ด้านข้างเป็นแม่น้ำแคว แม้อันตรายแต่รับรองวิวสวยถูกใจแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/MYm8Mhjambkxoq1K6

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค

เที่ยวกาญจนบุรีแบบครอบครัวก็ต้อง สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค เป็นสวรรค์ของเด็กน้อย ที่จะทำให้เราได้สัมผัสชีวิตของสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกในกาญจนบุรี แบ่งออกเป็น 8 โซนด้วยกัน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถมินิบัสหรือรถยนต์ส่วนตัวเที่ยวชมสัตว์ได้ และสามารถถ่ายรูปและให้อาหารสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด ราคาบัตรเข้า ผู้ใหญ่ 200 เด็ก 100 บาทค่ะ

ที่อยู่ : 99 ถนน ลาดหญ้า-บ่อพลอย ตำบล หนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย กาญจนบุรี 71160

Google Map : https://goo.gl/maps/orzvgGQUmVVNKEDp7

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : 034 678 225

Facebook: https://www.facebook.com/SafariparkOpenZoo/?locale=th_TH

น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่วที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เดิมมีชื่อว่าน้ำตกสะด่องม่องล่าย เป็นน้ำตกที่สวยมากๆ มีทั้งหมด 7 ชั้น เป็นสายน้ำไหลจากยอดเขาสูงผ่านหน้าผาหินปูนขนาดต่าง ๆ ลดหลั่นลง ตรงหน้าผาเหนือน้ำตกชั้นที่ 7 ชื่อว่า “ภูผาเอราวัณ” ช่วยที่น้ำไหลแรงๆ จะมีลักษณะคล้ายเศียรช้าง 3 เศียร สวยงามมากๆ น้ำตกแต่ละชั้นเรียกชื่อแตกต่างกัน มีแอ่งน้ำใส บางชั้นมีสีฟ้าอมเขียวมรกต สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย เยี่ยมชมน้ำตกทั้ง 7 ชั้น ใช้เวลาในการเดินขึ้น-ลงประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ

ที่อยู่ : ท่ากระดาน ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 24160

Google Map : https://goo.gl/maps/6vH7vKvrXhAhssTRA

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 16.30 น.

โทร : 03 457 4222

Facebook: -

เมืองมัลลิกา รศ.124

ได้เวลาย้อมอดีตไปกับแลนด์มาร์คยอดฮิตของที่เที่ยวกาญจนบุรีอย่าง เมืองมัลลิกา รศ.124 เป็นเมืองที่จำลองวิถีชีวิตชาวสยามบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ตั้งอยู่ตรงทางเข้าปราสาทเมืองสิงห์ วึ่งภายในเมืองมัลลิกายกมาทั้ง บ้านเรือนทรงไทย ย่านร้านค้า สะพานข้ามน้ำ หอชมเมือง มาไว้ให้เราได้ชม รวมไปถึงมีพ่อค้าแม่ค้าที่แต่งชุดไทยโบราณ เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนเราได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยนั้นจริงๆ ด้วยค่ะ แถมยังมีบริการชุดไทยให้เราได้เปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับเมืองด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 168 หมู่ 5 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/X4KkLLziFbYCL1Lf9

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 20.00 น.

โทร : 034 540 884

Facebook: https://www.facebook.com/MallikaR.E.124/

เขื่อนวชิราลงกรณ์

สัมผัสธรรมชาติสวยๆ ไปกับ เขื่อนวชิราลงกรณ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ยอดฮิต เป็นเขื่อนหินถมดาดคอนกรีตแห่งแรกของไทย สร้างขึ้นมาเพื่อปิดกั้นแม่น้ำแควน้อย สามารถขับรถขึ้นไปชมวิวบริเวณสันเขื่อน จะมองเห็นวิวของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ เป็นสีเขียวมรกตสวย ถุกโอบล้อมด้วยภูเขา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำด้วย ไม่ว่าจะเป็นชมวิวริมสันเขื่อน เล่นน้ำล่องแพ ดูนก ตกปลา ชมวิวพระอาทิตย์ที่จุดชมวิวป้อมปี่ หรอใครอยากเที่ยวแบบค้างคืนก็มีบริการบ้านพักแบบบ้านพักและแพพักกลางน้ำให้บริการ ช่วงที่น่ามาเที่ยวที่สุดคือช่วงปลายฝน และฤดูหนาว

ที่อยู่ : หมู่1 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/iVqbLNfyMHxNye9M6

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

สะพานมอญ

มาเที่ยวกาญจนบุรีก็ต้องมาเยือน สะพานมอญ ที่สังขละบุรี แลนด์มาร์คยอดฮิตที่พลาดไม่ได้ เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ใช้ข้ามแม่น้ำซองกาเลียสร้างขึ้นโดยดำริของหลวงพ่ออุตตมะ เจ้าอาวาสวัดวังก์วิเวการาม เพื่อใช้เป็นสะพานสำหรับสัญจรไปมาของชาวมอญและชาวไทย วิวที่มองจากสะพานสวยมากๆ เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิต ที่ถ่ายมุนไหนก็สวย แถมยังได้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ซอยสะพานไม้ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/29XMHbkE14HR7UE57?coh

เวลาเปิด-ปิด : ตลอด 24 ชั่วโมง

โทร : -

Facebook: -

ด่านเจดีย์สามองค์

ด่านเจดีย์สามองค์ เป็นด่านที่ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี เชื่อว่าถูกสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ มีลักษณะเป็นเจดีย์สีขาวตั้งอยู่ อัดแน่นด้วยเรื่องราว ประวัติศาสตร์น่าศึกษา และเป็นเหมือนประตูสู่ดินแดนเมียนมา ส่วนปัจจุบันเป็นด่านชายแดนที่มีความคึกคัก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครได้มาเยือนก็ต้องประทับใจ

ที่อยู่ : หมู่ 9 หนองลู สังขละบุรี กาญจนบุรี 71240

Google Map : https://goo.gl/maps/zSCoPUu1522adUaZA

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของกาญจนบุรี เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้ เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ที่สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 สร้างโดยหยาดเหงื่อแรงงาน ปัจจุบันนี้ ได้รับการปรับปรุง และซ่อมแซมโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย แทนที่ของเดิมที่ถูกทหารฝ่ายสัมพันธมิตรโจมตีทางอากาศนับ 10 ครั้งระหว่างสงคราม ไฮไลท์ของที่นี่คือการเดินเที่วบนรางรถไฟ เป็นจุดถ่ายรูปและชมวิวแม่น้ำแควที่สวยมากๆ

ที่อยู่ : ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/iVYf9dNJ3yi4qUfP8

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 19.00 น.

โทร : 0-26218701 ต่อ 5202

Facebook: -

ต้นจามจุรียักษ์

ต้นจามจุรียักษ์ เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในตำบลเกาะสำโรง เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ อายุมากกว่า 100 ปี มีทรงพุ่มรัศมีเฉลี่ย 25.87 เมตร พื้นที่ของพุ่มไม้ประมาณ 1 ไร่ 2 งาน 4 บริเวณรอบๆ ร่มรื่น เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อนมากๆ ยิ่งใครสายถ่ายรูต้องไม่พลาด เพราะกิ่งก้านและพุ่มใบไม้ของต้นจามจุรียักษ์สวยมากจริงๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/tiN3C7PGzNj713bG9

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

วัดถ้ำเสือ

อีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของกาญจนบุรีก็ต้องยกให้กับ วัดถ้ำเสือ เลยค่ะ เป็นวันที่มีความสวยงามมากๆ ตั้งอยู่ในตำบลม่วงชุม ก่อสร้างในปี พ.ศ. 2514 โดยพระครูสิทธิวิมล เป็นวัดที่อยู่บนภูเขาสูงท่ามกลางธรรมชาติทุ่งนา โดดเด่นด้วย พระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ ตัวองค์พระจะประดับด้วยโมเสคสีทอง เป็นองค์พระที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีด้วย ยังมีพระอุโบสถอัฏฐมุขทรงไทย ที่ประดับลวดลายสวยงาม นอกจากนี้ยังมี เจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท เจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม ที่สูงถึง 69 เมตร และกว้างถึง 29 เมตร ที่มีความงดงามมากๆ แถมยังเป็นจุดที่วิวสวยมากๆ สามารถมองเห็นวิวทุ่งนาและผู้เขาได้แบบสุดสายตา

ที่อยู่ : ตำบลท่าม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/YdPXfj1tGzdWay767

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

น้ำตกไทรโยคน้อย

น้ำตกไทรโยคน้อย เป็นหนึ่งในน้ำตกขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรี มีอีกชื่อว่า น้ำตกเขาพัง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตก ที่เกิดจากหน้าผาหินปูนซึ่งพังทลายลงมาจนเกิดเป็นโขดหินปูนลดหลั่นลงมาอยู่ตรงเชิงเขา มีความสูงประมาณ 15 เมตร ล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว ทำให้ร่มรื่น บรรยากาศดี เหมาะสำหรับการพักผ่อน สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย แถมยังเดินทางง่ายด้วยค่ะ เพราะติดกับถนนเส้นหลัก

ที่อยู่ : ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/hnFtRxFSRRokh3q56

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

โทร : -

Facebook: -

บ้านอีต่อง ปิล็อก

สัมผัสบรรยากาศเงียบสงบไปกับ บ้านอีต่อง ปิล็อก หมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นหมูบ้านกลางสายหมอก เคยเป็นดินแดนแห่งเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต มาช่วงปลายฝนต้นหนาว ยิ่งบรรยากาศดี จะได้สัมผัสการวิถีชีวิตของชาวบ้านอีต่อง ปิล็อก ที่อยู่รวมกันทั้งคนไทยและเมียนมา นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสวยๆ ภายในหมู่บ้านด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกลำดวน น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น สะพานเหมืองแร่ และจุดชมวิวเนินช้างศึก รับรองประทับใจแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

Google Map : https://goo.gl/maps/3M3765huZNywuVE4A

เวลาเปิด-ปิด : -

โทร : -

Facebook: -

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดไปกับ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ผืนป่าที่คงความสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ในเขตอำเภอทองผาภูมิและอำเภอสังขละบุรี รวมเนื้อที่ประมาณ 700,000 ไร่ เป็นที่ตั้งของจุดชมวิวเขาช้างเผือก ใครชอบเที่ยวแบบพจญภัย สายลุย สายธรรมชาติ บอกเลยว่าต้องถูกใจ บรรยากาศดี วิวสวย แถมที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่จะต้องมาให้ได้สักครั้ง

ที่อยู่ : อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/dXYAJThLMmznE8NC6

เวลาเปิด-ปิด : -.

โทร : 03 453 2114

Facebook: อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ