เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 22 ที่เที่ยวกระบี่ 2567 ทะเลใส หาดสวย มากระบี่ห้ามพลาด

22 ที่เที่ยวกระบี่ 2567 ทะเลใส หาดสวย มากระบี่ห้ามพลาด

ชวนเที่ยวกระบี่ เมืองร้อยเกาะ กระบี่เป็นที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีความนิยมอย่างแพร่หลาย ภูเขาและหมู่เกาะให้ความเป็นเอกลักษณ์ให้กับท้องทะเลของกระบี่ นอกจากนี้ยังมีป่าชายเลนที่สวยงามอุดมไปด้วยความสดใสของธรรมชาติทำให้กระบี่เป็นที่เที่ยวทะเลที่นิยมและเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในการสำรวจและสัมผัสความสวยงามของหมู่เกาะและทะเลใต้ของประเทศไทย วันนี้เที่ยวกันมีที่เที่ยวกระบี่มาแนะนำกันค่ะ


22 ที่เที่ยวกระบี่ 2566 ทะเลใส หาดสวย มากระบี่ห้ามพลาด

ทะเลแหวก

ที่เที่ยวกระบี่ Unseen Thailand ทะเลแหวกในกระบี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน มันถือเป็นความสมบูรณ์และมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่เกิดขึ้นเมื่อน้ำทะเลลดลง ที่นี่เป็นสถานที่ที่มีการสะสมของเม็ดทรายที่รวมกันเป็นกลุ่มให้เกิดเป็นสวนทรายในทะเล ซึ่งมีลักษณะเป็นเหมือนเนื้อทรายใหญ่ๆ และการเดินทางไปยังทะเลแหวกนั้นยังต้องใช้เรือเข้าไปในทะเลเพื่อเข้าชมได้อย่างใกล้ชิด

เขากาโรส ผาปีศาจ

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมากระบี่คือเขากาโรส (Khaokaros) หน้าผาที่มีอายุมากกว่าพันปี ที่เป็นที่รู้จักด้วยฉายา "หุบผาปีศาจสองอารมณ์" ชื่อนี้ถูกตั้งขึ้นเนื่องจากกระแสลมและฝนที่กัดกร่อนหน้าผาเป็นอย่างมาก สร้างลักษณะที่คล้ายกับหัวกะโหลกน่าเกรงขาม

หาดไร่เลย์

ที่เที่ยวกระบี่ หาดไร่เลย์เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความผจญภัยสูงสุดในกระบี่ค่ะ ที่นี่มีหน้าผาหินปูนที่มากมายที่จะท้าให้คุณเป็นตัวพิสูจน์ความกล้าหาญและความสามารถในการลุยปีนผา คุณสามารถเดินทางเข้าไปในทางเดินเล็กๆ ระหว่างหาดทั้งสองฝั่งและทะลุถึงกันได้ จุดที่น่าสนใจสำหรับการปีนผาอยู่ที่ด้านตะวันออกของหาดไร่เลย์ค่ะ

คลองสระแก้ว

คลองสระแก้วที่นี่มีบรรยากาศร่มรื่นและสดชื่นตลอดทั้งวัน และถูกเรียกว่าเป็น "Amazon River แห่งกระบี่" เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับแม่น้ำอะมะซอนในอเมซอนที่เป็นสายน้ำใหญ่ในทวีปอเมริกาใต้ บริเวณคลองสระแก้วมีธรรมชาติที่ร่มรื่นและอุดมสมบูรณ์ของป่าดงดิบค่ะ คุณสามารถเล่นน้ำได้ที่จุดให้เล่นน้ำจำนวนมากถึง 14 จุด สามารถล่องห่วงยางหรือพายเรือคายัคได้ นอกจากนี้ยังสามารถเดินเล่นตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเพื่อสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติได้เช่นกัน

สระมรกต

สระมรกต น้ำในสระมีสีเขียวมรกตเพราะมีแบคทีเรียและสาหร่ายในน้ำ ซึ่งทำให้น้ำมีสีต่างๆ และมีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียสเนื่องจากเป็นน้ำพุร้อนจากธารน้ำอุ่น ที่สระมรกตนั้นมีทางเดินเล็กๆ และสะพานไม้ให้เดินเล่นและถ่ายรูปสวยๆ นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางเดินธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นที่อยู่ของนกชนิดต่างๆ ที่สามารถพบเห็นได้ในที่นี่ด้วยค่ะ

เกาะห้า

เกาะห้าเป็นหนึ่งในจุดเช็คอินที่มีชื่อเสียงในกระบี่และเป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลงใหลไม่ได้ขาดค่ะ โดยเกาะห้าประกอบด้วยกลุ่มเกาะ 5 เกาะที่มีรูปร่างคล้ายใบเรือ บริเวณนี้เป็นที่น่าสนใจสำหรับการดำน้ำดูปะการังในน้ำตื้นที่มีความสมบูรณ์และความหลากหลายของสัตว์น้ำ นอกจากนี้ยังมีน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว ทำให้สามารถมองเห็นฝูงปลาหลากหลายสีสันที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างสุดๆ บริเวณนี้ยังมีปะการังและสัตว์น้ำที่สมบูรณ์มาก ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความสวยงามและความหลากหลายของสัตว์น้ำได้อย่างใกล้ชิด

เกาะรอก

เกาะรอกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากในทะเลกระบี่ เกาะนี้เป็นคู่กับเกาะเล็กๆ อยู่ในทะเลตรัง และมีลักษณะทางธรรมชาติที่วิจารณ์ได้ว่างดงามและโรแมนติกมาก หาดทรายขาวยาวและละเอียดที่เกาะรอกมีความนุ่มนวลเมื่อเท้าสัมผัส นอกจากนี้ยังมีทรายขาวมาก น้ำทะเลในพื้นที่นี้มีความใสและสะอาดอย่างมาก และแนวปะการังที่อุดมไปด้วยดอกไม้ทะเลเพิ่งเป็นที่อยู่ของปลาการ์ตูนสีส้มเหลืองสดใสที่ทุกคนชื่นชอบ

Khaothong Hill เขาทองฮิลล์

คาเฟ่และร้านอาหารที่ชื่อ Khaothong Hill เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกระบี่ ตั้งอยู่บนเขาทองฮิลล์และมีวิวทะเลที่สวยงามไม่แพ้กันใดๆ เมื่อคุณเดินเข้าสู่ร้านคาเฟ่นี้ คุณจะเห็นวิวทะเลหลักล้านที่สวยงามอย่างมหาศาล เสมือนคุณยืนอยู่บนตึกกว่า 50 ชั้น Khaothong Hill ได้เปิดโซนใหม่ที่มากกว่าเดิม โดยมีวิวหมู่เกาะห้องทะเลในที่สวยงามและไม่แพ้ที่ไหน โซนใหม่นี้มาพร้อมกับโซน rooftop ที่เลิศเลอร์มากๆ มีบาร์เครื่องดื่มที่สร้างบรรยากาศที่ยกให้เป็นที่สุดของกระบี่ตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

เกาะเหลาลาดิง หรือ เกาะพาราไดซ์

เกาะที่ตั้งอยู่ในท้องทะเลอันดามันและเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่เกาะนี้ คุณจะพบกับชายหาดเล็กๆ ซึ่งมีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวหลบและอยู่ด้านในของภูเขาหินปูนสองฝั่ง ทำให้บรรยากาศที่นี่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง เกาะนี้เหมาะแก่คนที่ต้องการมาพักผ่อนริมทะเลและปลอดภัยในการเล่นน้ำ คุณสามารถนอนพักริมทะเลและใช้เวลาผ่อนคลายกับธรรมชาติอันงดงามได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถลงไปดำน้ำตื้นในพื้นที่ใกล้เคียงเกาะได้อีกด้วย

วัดบางโทง

ที่เที่ยวกระบี่ วัดบางโทงหรือวัดมหาธาตุวชิรมงคลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงดงามอย่างมากในจังหวัดกระบี่ เวลาที่คุณเข้าชมวัดนี้คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่เงียบสงบและเต็มไปด้วยความสงบ สถาปัตยกรรมของวัดนี้น่าทึ่งและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นที่สุดคือองค์พระมหาธาตุเจดีย์สีทองอร่ามซึ่งสูงกว่า 95 เมตร และสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล

เกาะลันตา

เกาะลันตาใหญ่และเกาะลันตาน้อยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดกระบี่ ทั้งสองเกาะมีจำนวนชายหาดที่ยาวเรียงรายต่อเนื่องกันถึง 13 หาด ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของทะเลและทรายที่ละเอียด นอกจากนี้ยังมีที่พักหลากหลายสไตล์และราคาที่เหมาะกับทุกบัญชี เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่พักตามความต้องการและประสบการณ์ที่ต้องการ

ถนนคนเดินกระบี่

ที่เที่ยวกระบี่ หลากหลายเมนูอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติที่ร้านอาหารบนถนนนี้มีให้เลือกที่สุด นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายสินค้าที่ทำจากผ้าไหมทองคำ งานฝีมือท้องถิ่น ของที่ระลึก และของใช้ต่างๆ ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกระบี่

เกาะพีพี

เกาะพีพีถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมและมีชื่อเสียงในกระบี่ นักท่องเที่ยวส่วนมากหลงใหลในการดำน้ำที่นี่ เนื่องจากมีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด นอกจากนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่นี่เป็นอย่างมาก หมู่เกาะพีพีประกอบด้วย 6 เกาะ ได้แก่ เกาะพีพีดอน, เกาะพีพีเล, เกาะยูง, เกาะไม้ไผ่, เกาะบิดะนอก, และเกาะบิดะใน สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและสบายๆ บนหมู่เกาะพีพี คุณสามารถเลือกไปที่เกาะพีพีดอนได้ ที่นี่เป็นเกาะที่มีท่าเรือ ที่พัก และร้านอาหารต่างๆ ซึ่งเป็นศูนย์รวมบริการสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้เกาะพีพีดอนยังเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะพีพี

หาดถ้ำพระนาง

ที่เที่ยวกระบี่ หาดถ้ำพระนางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอ่าวนางในจังหวัดกระบี่ มันเป็นหนึ่งในสี่เกาะที่เป็นไปรายการท่องเที่ยวที่น่าสนใจในทัวร์สี่เกาะ ที่รวมถึงเกาะปอดะ เกาะทับ (ทะเลแหวก) เกาะไก่ และหาดถ้ำพระนาง ที่นี่เป็นที่ฮายไลท์ของแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในกระบี่ ในหาดถ้ำพระนาง คุณต้องเดินลึกเข้าไปจนถึงปลายชายหาดที่เป็นที่ตั้งของถ้ำพระนาง ถ้ำนี้เป็นสถิตของพระนางอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวเรือในพื้นที่นี้เคารพสักการะ มุมมองที่นี่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยเมื่อคุณเข้าไปในถ้ำแล้วมองออกมาคุณจะเห็นปากโพรงของถ้ำที่มีหินลายลงมาเป็นฉากระย้า มันงดงามมีท้องทะเลที่กว้างและเกาะเล็กใหญ่เรียงรายอยู่ในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตก เป็นมุมมองที่สวยงามและเป็นที่ที่น่าทึ่งที่สุดของหนึ่งในกระบี่

น้ำตกร้อนคลองท่อม

น้ำตกร้อนคลองท่อมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในกระบี่ นี่เป็นแหล่งน้ำตกร้อนธรรมชาติที่เดียวในประเทศไทย คุณจะรู้สึกแฮปปี้เมื่อมาที่นี่ เนื่องจากน้ำตกที่นี่ไม่เหมือนน้ำตกทั่วไป น้ำตกที่นี่มีอุณหภูมิอุ่นๆ ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส มาจากแหล่งแร่น้ำร้อนใต้ดินที่ซึมขึ้นมาจากผิวดิน มันมีลักษณะคล้ายน้ำตกเล็กๆ และมีสมบัติที่ช่วยผ่อนคลายเช่นเดียวกับน้ำร้อนบำบัด คุณสามารถใช้น้ำตกเพื่อบรรเทาอาการไขข้ออักเสบ ปวดหลัง และเรื่องที่เกี่ยวกับผิวหนังได้

เกาะห้อง

เกาะห้องเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีที่มีเกาะน้อยใหญ่เป็นส่วนประกอบ แต่เกาะห้องเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่นี้ บริเวณทั่วไปของเกาะเป็นภูเขาหินปูนที่แทบจะครอบคลุม มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสที่รองรับการทำกิจกรรมทางน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก แต่ที่เด่นที่สุดของเกาะห้องอยู่ที่ชายหาดด้านหน้าของเกาะที่มีลักษณะคล้ายครึ่งวงกลม น้ำทะเลที่นี่มีสีเทอคอยส์ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินสำหรับการศึกษาธรรมชาติบนเกาะเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้คุณยังสามารถเล่นพายเรือคายัครอบเกาะห้องเพื่อสำรวจและเพลิดเพลินกับสิ่งที่เกาะห้องมีให้เสนอค่ะ

น้ำตกห้วยโต้

น้ำตกห้วยโต้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอยู่ใกล้ตัวเมืองกระบี่เพียงเล็กน้อย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังน้ำตกได้โดยรวดเร็วเพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองค่ะ น้ำตกห้วยโต้มีทั้งหมด 5 ชั้น และน้ำตกไหลมากสวยงามตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำตกที่ชั้นที่ 1 ได้เลยค่ะ ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่สำหรับระลึกถึงความเย็นในวันที่อากาศอบอ้าว น้ำตกห้วยโต้ก็เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถไปผ่อนคลายและชิลล์ตัวเองได้ที่นี่ค่ะ

วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวกระบี่ วัดถ้ำเสือตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 9 กิโลเมตรในบ้านถ้ำเสือ ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ พื้นที่ของวัดมีขนาดประมาณ 200 ไร่และประกอบไปด้วยพื้นที่ราบ หุบเขา และยอดเขา จุดเด่นที่สำคัญของวัดถ้ำเสือคือ "พระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้ว" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาแก้ว มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 600 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปสักการะได้โดยขึ้นบันไดทั้งหมด 1,237 ขั้น

อ่าวนาง

อ่าวนางเป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในกระบี่ เนื่องจากเป็นจุดที่สะดวกต่อการต่อเรือไปยังที่ต่าง ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวแวะเข้ามาเที่ยวที่นี่อย่างจำนวนมาก หาดนี้มีลักษณะเป็นหาดทรายที่ยาวอันกว้างขวาง มีถนนทางเลียบชายหาดและภูเขาที่เป็นการแบ่งแยกระหว่างชายหาด ทิวทัศน์ที่รอบๆ หาดอ่าวนางนั้นสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย

อ่าวมาหยา

อ่าวมาหยาเป็นที่เที่ยวที่สวยงามและติดอันดับโลกอย่างสูง ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเลที่เป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับ 2 ในหมู่เกาะพีพีในจังหวัดกระบี่ หาดทรายที่อ่าวมาหยาเป็นที่เด่นของการท่องเที่ยวกระบี่ โดดเด่นด้วยทรายที่ขาวละเอียด ทั้งนี้ทำให้ทัศนียภาพของอ่าวมาหยางดงามและน่าประทับใจมาก นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนบนหาดทรายเพลิดเพลินไปกับวิวทะเลที่งดงามได้เต็มอิ่ม

เกาะปอดะ

เกาะปอดะเป็นที่ตั้งของหมู่เกาะที่มีความนิยมในการท่องเที่ยวอย่างแพร่หลาย ตั้งอยู่ทางใต้ของอ่าวนาง และเป็นที่ตั้งของหาดทรายขาวสวยงาม น้ำทะเลใส และชายฝั่งเกาะที่อุดมไปด้วยแนวปะการัง นอกจากนี้ยังมีการรวบรวมฝูงปลาที่หลากหลายขนาด ทำให้เกาะปอดะเป็นที่ยอดนิยมในการดำน้ำ ชมปะการัง และสัมผัสกับหมู่ปลาได้อย่างเต็มอิ่ม ใกล้เคียงกับเกาะปอดะยังมีเกาะทับ เกาะหม้อ เกาะไก่ เป็นเกาะที่เป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวล่องเรือทะเลกระบี่แบบ One Day Trip นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับเกาะเหล่านี้ได้ในระยะเวลาหนึ่งวันเท่านั้น โดยเกาะปอดะจะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะนั้นเอง

ถ้ำไวกิ้ง

ถ้ำไวกิ้งหรือ Viking Cave เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสำรวจในกระบี่ มันดูเหมือนเป็นที่อยู่ในหนังแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยความลึกลับและผจญภัย นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดการเข้าชมถ้ำนี้เลย ถ้ำไวกิ้งตั้งอยู่บริเวณเพิงผาถ้ำทางด้านใต้ของเกาะพีพีเล มีแนวผาหินที่จะลุ่มลงไปในทะเลอันดามันสีฟ้าใสที่น่าทึ่งมาก สถานที่นี้เป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวต้องได้สัมผัสกับมัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีความสำคัญในอุตสาหกรรมผลิตรังนก