เที่ยวกัน - ร้านคาเฟ่ - 9 คาเฟ่สมุทรสงคราม 2567 คาเฟ่ในสวน คาเฟ่เปิดใหม่ ที่ต้องมาเช็คอิน

9 คาเฟ่สมุทรสงคราม 2567 คาเฟ่ในสวน คาเฟ่เปิดใหม่ ที่ต้องมาเช็คอิน

แนะนำ คาเฟ่สมุทรสงคราม คาเฟ่เปิดใหม่ สมุทรสงคราม เมืองปากน้ำแม่กลอง เมืองแห่งวิถีชีวิตริมน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยบรรยากาศที่เรียบง่าย ผู้คนเป็นมิตร และอาหารอร่อย รวมไปถึงคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ มากมายที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมือง บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับคาเฟ่สมุทรสงคราม 9 แห่ง แต่ละแห่งมีเอกลักษณ์และบรรยากาศที่แตกต่างกันไป รับรองว่าถูกใจทั้งสายคาเฟ่ สายชิล สายถ่ายรูป และสายกินอย่างแน่นอน


9 คาเฟ่สมุทรสงคราม 2566 คาเฟ่ในสวน คาเฟ่เปิดใหม่ ที่ต้องมาเช็คอิน

ตาลพวา

คาเฟ่สมุทรสงครามร้านดัง ให้กับคนรักมะพร้าว ร้านคาเฟ่ตาลพวาที่ตั้งกลางสวนมะพร้าวที่ร่มรื่นและสวยงาม ซึ่งต้นมะพร้าวสูงใหญ่จะปกคลุมรอบตัวร้านไปทั้งหมด เต็มไปด้วยบรรยากาศที่เย็นสบายและสดชื่น สิ่งที่ทำให้ร้านคาเฟ่นี้มีความพิเศษกว่าคือเมนูเครื่องดื่มและขนมที่ใช้ส่วนผสมจากมะพร้าวสดจากสวนในที่นี้ คุณจะได้รับประสบการณ์ที่อร่อยและสดชื่นกับรสชาติของมะพร้าวจริงๆ อีกทั้งยังสามารถเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปในบรรยากาศที่ชิลล์ๆ พร้อมสัมผัสกับความรสชาติของน้ำมะพร้าวที่สดชื่นและเย็นสบาย ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ใกล้ตลาดน้ำอัมพวาและอยู่ในบริเวณเดียวกัน ไม่ต้องลังเลอีกต่อไป! คุณสามารถแวะมาเยือนร้านคาเฟ่นี้ได้เลย มันเป็นทางเลือกที่ดีที่จะผ่อนคลายหลังจากเดินเล่นและช็อปปิ้งในตลาดน้ำอัมพวา และมั่นใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆ ไม่ไกลเลยจ้า

ที่อยู่ : ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์-พฤหัส 09.00 - 18.00 น. / วันศุกร์-อาทิตย์ 09.00 - 19.00 น.

เบอร์โทร : 084 229 2895

เฟซบุ๊ก : ตาลพวา Tarnpawa

Pava Cafe

คาเฟ่สมุทรสงคราม Pava Cafe จะมีความแปลกตาอย่างมาก เนื่องจากมีสไตล์ที่คล้ายกับคาเฟ่บนเกาะแบบลอฟท์ เมติเตอเรเนียน ซึ่งสร้างความเป็นอันตรายให้กับร้านคาเฟ่นี้ โดยสามารถมองเห็นวิวทะเลที่สวยงามจากที่นี่ ดังนั้นหลังจากเล่นน้ำทะเลคุณสามารถแวะมาพักผ่อนและสั่งเครื่องดื่มที่นี่ได้อย่างสบายใจ ร้าน Pava Cafe มีการเน้นความเป็นธรรมชาติอย่างมาก โดยมีต้นไม้ที่จัดวางอย่างสวยงามภายในร้าน ซึ่งช่วยให้ร้านมีบรรยากาศเย็นสบายและสร้างความผ่อนคลาย โดยเมนูแนะนำของร้านนี้ประกอบด้วยชาอัญชันมะนาว มอคค่าเย็น โกโก้เย็น ข้าวเหนียวมะม่วง ผักโขมอบชีส และยำแซลมอน ซึ่งเป็นเมนูที่น่าสั่งและอร่อยมาก คุณจะได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สดชื่นและอร่อยในบรรยากาศที่มีต้นไม้และดอกไม้ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในสวนธรรมชาติ

ที่อยู่ : ร้านภาวา 115 ถนนบางแพ-สมุทรสงคราม อัมพวา สมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 - 24.00 น.

เบอร์โทร : 094 497 7794

เฟซบุ๊ก : Pava

หวานละมุน

ถ้าคุณกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีบรรยากาศอบอุ่นและน่ารักใกล้แหล่งท่องเที่ยวของแม่กลอง ฉะนั้นร้านหวานละมุน อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ! ร้านคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวของแม่กลองและมีบรรยากาศที่อบอุ่นและน่ารักมากๆ ภายในร้านมีการตกแต่งอย่างน่ารักสุดๆ และมีมุมต่างๆ ให้คุณเลือกนั่งพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะนั่งหรือมุมดีๆ ที่เหมาะสำหรับถ่ายรูปสวยๆ ดังนั้นคุณสามารถจับความประทับใจได้ในทุกๆ มุมของร้านคาเฟ่นี้ เรื่องเครื่องดื่มที่ หวานละมุน นั่นไม่ต้องสงสัยเลยครับ รสชาติที่ดีและกลิ่มหอมของกาแฟที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกพิเศษมากๆ และนอกจากนี้ยังมีขนมหวานที่น่ากินอีกเป็นจำนวนมาก คุณจะได้รับประสบการณ์ที่อร่อยและหวานหอมจากร้านคาเฟ่นี้อย่างแน่นอน

ที่อยู่ : 148/5 ถนนเจริญชมปรีดา ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองสมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 8:00-14:00

เบอร์โทร : 087 095 7129

เฟซบุ๊ก : หวานละมุนคาเฟ่

Chaba Café

ถ้าคุณกำลังมองหาร้านคาเฟ่สมุทรสงครามเล็กๆ ที่มีบรรยากาศเงียบสงบอยู่ในบริเวณรีสอร์ทชบาบานฉ่ำ โฮมสเตย์ริมน้ำ และตั้งอยู่ในตลาดน้ำอัมพวา คุณควรต้องพิจารณา ชบาคาเฟ่ นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการสบาย ๆ และหลบหนีความวุ่นวาย เพื่อมานั่งผ่อนคลายอย่างชิล ๆ ร้านคาเฟ่นี้มีการออกแบบและตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายด้วยไม้ และมีที่นั่งที่จัดเป็นโซนต่างๆ โดดเด่นที่สุดคือบาร์ที่ตั้งอยู่ริมระเบียงที่มองเห็นวิวของตลาดน้ำอัมพวาอย่างชัดเจน เมนูที่ ชบาคาเฟ่ เน้นทางเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ ค็อกเทล เบียร์ น้ำผลไม้ รวมถึงของว่างเช่นเค้กหรือวาฟเฟิล ถึงแม้ร้านคาเฟ่นี้จะดูเรียบง่าย แต่รสชาติของเครื่องดื่มที่นี่มีคุณภาพดีมาก เป็นสถานที่ที่น่าแนะนำให้คุณมาลอง

ที่อยู่ : 98/1-3 ถนนเลียบนที ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ พุธ ศุกร์ เสาร์ 8:00-22:00

เบอร์โทร : 081 984 1000

Salt Lake De Maeklong

ถ้าคุณกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสุดชิลริมนาเกลือ แนะนำให้คุณไปลอง Salt Lake De Maeklong นี่เป็นคาเฟ่ที่คุณจะหาไม่เจอจากที่ไหนเพราะมีเอกลักษณ์ที่ไม่ธรรมดา เมื่อคุณเข้ามาที่นี่คุณจะได้เห็นวิวที่นาเกลือที่สวยงามแบบเต็มสองตา สามารถเดินไปชมนาเกลือใกล้ชิดและเห็นขั้นตอนการทำเกลือได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ร้านคาเฟ่นี้มีเมนูเน้นไปที่เครื่องดื่ม ขนม และอาหารจานเดียว โดยมุ่งเน้นให้คุณสนุกสนานกับบรรยากาศ นอกจากนี้ สำหรับสาวๆ คุณจะต้องชอบอย่างแน่นอนเพราะมีมุมถ่ายรูปมากมายที่นี่ที่คุณสามารถถ่ายรูปได้อย่างมีความสุขและสวยงาม

ที่อยู่ : ถนนพระราม 2 ก่อนถึงตลาดกลางบางแก้ว จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 089 894 6535

เฟซบุ๊ก : Salt Lake De Maeklong ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง

ณ คิดถึง คาเฟ่

ถ้าคุณคิดถึงคาเฟ่ Na Kid Thung Cafe ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมชูชัยบุรี ติดกับร้านอัมพวาศรี และไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ดีริมคลองอัมพวา ร้านคาเฟ่นี้มีการบริการอาหารและเครื่องดื่มที่มาจากวัตถุดิบท้องถิ่น เมนูเด็ดของร้านคาเฟ่นี้รวมถึงเมี่ยงปลาทูอัมพวา เปาะเปี๊ยะปลาทูแม่กลอง หมูเค็มต้มกระทิใบชะคราม ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ และอีกหลากหลายเมนูที่น่าสั่ง คุณควรลองลิ้มลองอย่างละเอียดเพื่อสัมผัสรสชาติที่อร่อยและพิเศษของเมนูท้องถิ่นที่นี่ ถึงแม้ว่าร้านคาเฟ่นี้อยู่ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา แต่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเข้าไปในร้านคาเฟ่นี้

ที่อยู่ : ถ.เลียบนที ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 099 610 3143

เฟซบุ๊ก : ณ คิดถึง คาเฟ่ : Na Kid Thung Cafe

กาแฟสมานการค้า

ถ้าคุณเป็นคนที่รักกาแฟและกลิ่นหอมของกาแฟ ร้าน "กาแฟสมานการค้า" อาจเป็นที่แนะนำสำหรับคุณ! ร้านคาเฟ่นี้มีกาแฟสูตรเด็ดที่สืบทอดมานานกว่า 3 รุ่น และเป็นเอกลักษณ์ที่รักษาไว้อย่างดี บรรยากาศภายในร้านดูเหมือนร้านน้ำชาสมัยอากง อาม่าที่มีเสน่ห์มากมาย ร้านคาเฟ่ตั้งอยู่บริเวณริมคลองอัมพวา ซึ่งคุณจะได้นั่งเพลิดเพลินกับกาแฟหอม ๆ พร้อมดูเรือแล่นผ่านไปมาในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเพลิดเพลินใจ เมนูเครื่องดื่มที่เป็นที่ชื่นชอบในร้านคาเฟ่นี้เน้นเป็นกาแฟสด กาแฟโบราณ กาแฟยกล้อ โอเลี้ยง และชาต่าง ๆ ทั้งนี้เป็นเม็ดกาแฟที่ถูกคั่วบดของร้านคาเฟ่เอง ถ้าคุณติดใจรสชาติของกาแฟที่นี่ คุณสามารถซื้อผงกาแฟกลับไปชงเองได้ด้วย

Hidden Tree Garden

ร้านกาแฟที่นี่ดูเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีโดยมีต้นไม้หลากหลายชนิดเป็นรอบๆ ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นคาเฟ่ในป่าที่มีบรรยากาศดีที่สุดในจังหวัดสมุทรสงคราม ร้านคาเฟ่นี้มีกิจกรรมที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้มากมาย เช่น ปั่นจักรยาน นอนเล่น หามุมสวยๆ เพื่อถ่ายรูป และเดินเที่ยวชมภายในร้านคาเฟ่ บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัว มีมุมให้คุณเลือกนั่งหลากหลาย ทั้งนั่งกลางสวนอย่างสบาย ๆ หรือนั่งติดริมแม่น้ำ และยังมีโซฟาให้คุณนอนเอนหลังได้อีกด้วย สำหรับเมนูเครื่องดื่มที่คุณต้องลองสั่งมาลิ้มลอง มีชากาแฟ คาปูชิโน่เย็น ชาเขียว และชาไทยสูตรเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีเค้กมะพร้าวอ่อน ฮันนี่โทส และวาฟเฟิลไอศครีม ซึ่งเป็นอาหารหวานที่คุณควรลองในร้านคาเฟ่นี้

ที่อยู่ : 1156, 13 ถนนไชยพร ตำบล แม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม 75000

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 17.00 น. (หยุดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 064 195 6554

เฟซบุ๊ก : Hidden Tree Garden

The jeerang art cafe'

ถ้าคุณกำลังมองหาคาเฟ่ที่แฝงตัวอยู่ในตำบลบางคนทีอัมพวา สมุทรสงคราม คุณควรไปลอง "The Jeerang Art Cafe" ร้านคาเฟ่นี้มีเมนูที่เรียกความสดชื่นมากมายเพื่อทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและประทับใจ เมนูที่ควรลองคือ "อเมริกาโน่ลิ้นจี่" ซึ่งเป็นกาแฟหวานน้อยที่มีกลิ่นลิ้นจี่เบาๆ พร้อมกับความละมุนของกาแฟ นอกจากนี้ยังมี Affogato ซึ่งเป็นความขมผสมไอศกรีมที่ลงตัว ราดด้วยช็อตเอสเปรสโซ เมนูนี้จะช่วยเติมความสดใสให้กับประสบการณ์ของคุณในคาเฟ่แห่งนี้ อย่าลืมแวะมาเติมความสดใสและชื่นใจที่คาเฟ่นี้นะคะ ที่นี่จะให้คุณพบกับบรรยากาศที่เป็นศิลปะและการตกแต่งที่น่าสนใจ

ที่อยู่ : 5/1 หมู่ 4 ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที จสมุทรสงคราม

เวลาเปิด – ปิด : 08.30 - 17.00 น. หยุดทุกวันอังคาร

เบอร์โทร : 086 359 5198

เฟซบุ๊ก : The jeerang art cafe'